Ba Lan tích cực tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraina

© AP Photo / Markus SchreiberMột người đàn ông vượt biên từ Ba Lan sang Ukraina làm lính đánh thuê
Một người đàn ông vượt biên từ Ba Lan sang Ukraina làm lính đánh thuê - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Moskva (Sputnik) - Ba Lan tích cực tham gia vào tình hình ở Ukraina, nhưng rất khó để nói những nỗ lực của phía Ba Lan sẽ dẫn đến điều gì, Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev cho biết.
"Có những dấu hiệu cho thấy Ba Lan tích cực can dự vào tình hình liên quan đến Ukraina, nhưng những nỗ lực này sẽ phát triển theo hướng nào thì có lẽ hiện tại khá khó nói", nhà ngoại giao cho biết trên kênh truyền hình Rossiya-24.
Theo ông, bản thân các quan chức Ba Lan tự hào nói họ cung cấp hỗ trợ quân sự rất quan trọng cho Ukraina: đứng thứ hai hoặc thứ ba sau Hoa Kỳ và Anh về hỗ trợ quân sự cho Ukraina.

"Như đã biết, các cuộc tập trận lớn của NATO đang diễn ra trên lãnh thổ của Ba Lan, và quân đội đang tập trung tiếp cận biên giới với Belarus. Đông Nam Ba Lan là trung tâm trung chuyển lớn nhất cho viện trợ quân sự của phương Tây và chuyển lính đánh thuê đến lãnh thổ Ukraina", Andreev nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang làm mọi thứ để chiến sự ở Ukraina không dừng lại
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала