Bộ Quốc phòng Nhật Bản: Tình hình Ukraina quan trọng đối với việc "kiềm chế" Trung Quốc

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhQuân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tập trận.
Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tập trận. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phản ứng quốc tế đối với chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina quan trọng đối với "việc ngăn chặn" Trung Quốc trong vấn đề Đài Loan và Biển Đông, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nêu ý kiến trong cuộc phỏng vấn với Washington Post.
Bộ trưởng Nhật Bản khẳng định: Trung Quốc đang "theo dõi chặt chẽ chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina và đặc biệt chú ý đến phản ứng của cộng đồng quốc tế".
Theo ông Kishi, nếu cộng đồng quốc tế bằng cách nào đó "biện minh" cho hành động của Nga ở Ukraina, "nó có thể gửi tín hiệu sai rằng các hành động tương tự có thể được dung thứ ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, sẽ được dung thứ".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phóng viên: quân nhân Ukraina ở Donbass hành xử như các thây ma (zombi)
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала