NATO không nhận thấy dấu hiệu tăng cường sự sẵn sàng của lực lượng hạt nhân Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp Hội đồng NATO-Nga ở Brussels
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp Hội đồng NATO-Nga ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Moskva (Sputnik) - NATO không nhận thấy dấu hiệu tăng cường sự sẵn sàng của các lực lượng hạt nhân Nga, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói với báo Welt am Sonntag.
Trả lời câu hỏi liệu có tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh chủng này hay không, Tổng thư ký NATO cho rằng chưa có dấu hiệu nào.

"Chúng tôi nghe thấy những lời hùng biện về hạt nhân đầy đe dọa của giới lãnh đạo Nga. Điều này là vô trách nhiệm và tàn nhẫn. Một cuộc chiến tranh hạt nhân không thể thắng, và không nên diễn ra, điều này cũng được áp dụng cho Nga", Tổng thư ký nói và cho biết thêm rằng kể từ ngày 24 tháng 2, NATO "đã không thể xác định được những thay đổi trong chiến lược hạt nhân của Nga".

Nga không đe dọa bất cứ ai

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói Nga không đe dọa bất cứ ai bằng một cuộc chiến tranh hạt nhân, mà phương Tây bắt đầu đề cập đến. Ông nói thêm Liên bang Nga chưa bao giờ ngừng nỗ lực nhằm ngăn chặn một cuộc chiến tranh hạt nhân. Theo ông, Nga không coi mình đang có chiến tranh với NATO, diễn biến sự kiện như vậy sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân, điều này không thể được phép xảy ra. Ông Lavrov nói, chúng tôi không muốn rủi ro chiến tranh hạt nhân bị thổi phồng một cách giả tạo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала