- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Quân đội Nga phá hủy tàu hộ tống Hải quân Ukraina gần Odessa

© SputnikQuân nhân Nga đang tiến quân ở khu vực Kharkiv
Quân nhân Nga đang tiến quân ở khu vực Kharkiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Lực lượng Không quân vũ trụ Nga với tên lửa phóng từ đường không có độ chính xác cao đã phá hủy trung tâm liên lạc của sân bay quân sự Chervonoglinskoye, cũng như tàu hộ tống dự án 1241 Hải quân Ukraina ở khu vực Odessa, theo đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, công bố hôm Chủ nhật.

"Trong đêm, các tên lửa phóng từ đường không có độ chính xác cao của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã phá hủy sở chỉ huy của lữ đoàn cơ giới ở khu vực Pyatikhatka thuộc khu vực Kharkiv và trung tâm liên lạc của sân bay quân sự Chervonoglinskoye trong khu vực Arshiz»" - Konashenkov nói.

Một tàu hộ tống cũng bị phá hủy.
"Tàu hộ tống dự án 1241 của Hải quân Ukraina đã bị phá hủy gần Odessa", ông nói thêm.
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trong chiến dịch đặc biệt đã phá huỷ hơn 2.900 xe tăng và xe bọc thép của Ukraina

Pháo binh Liên bang Nga phá hủy 2 hệ thống phòng không S-300 của Ukraina

"Lực lượng tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 56 sở chỉ huy, 32 vị trí bắn pháo, 415 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như hai bệ phóng tên lửa phòng không S-300 gần làng Korotych , Kharkov", - ông cho biết.

Phòng không Nga tiêu diệt hai chiếc Su-24 và một chiếc Mi-24 gần đảo Zmeiny

“Trong đêm, các hệ thống phòng không của Nga đã tiêu diệt thêm hai máy bay ném bom Su-24 của Ukraina và một trực thăng Mi-24 của Không quân Ukraina trên không phận đảo Zmeiny", ông nói

Theo ông Konashenkov, một máy bay không người lái Bayraktar-TB2 cũng bị bắn rơi gần Odessa.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Công tác của nhóm trinh sát Quân khu phía Đông trên hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy kho tàng thiết bị quân sự nước ngoài ở Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала