- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lần đầu tiên sau 7 năm, Kherson sẽ tổ chức "Trung đoàn bất tử" vào Ngày Chiến thắng

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhNhững người tham gia hành động "Trung đoàn bất tử" ở Moskva
Những người tham gia hành động Trung đoàn bất tử ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - "Trung đoàn bất tử" sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 5 tại Kherson, khu vực hiện nay thuộc kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga. Lần đầu tiên sau 7 năm, người dân sẽ đồng loạt tham gia các sự kiện kỷ niệm Ngày Chiến thắng, thống đốc tỉnh Kherson Vladimir Saldo cho biết.

Ngày 9 tháng 5, "Trung đoàn bất tử" sẽ tiến hành ở Kherson, khu vực do Lực lượng vũ trang Nga kiểm soát

Vào cuối tháng 4, chính quyền Kherson đã ra lệnh thắp sáng Ngọn lửa vĩnh cửu, ngọn lửa này đã bị chính quyền Kiev dập tắt vào năm 2014. Giờ đây, tỉnh Kherson cùng với trung tâm hành chính nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga.

"Theo truyền thống, ngày 9 tháng 5 là một trong những ngày lễ được tôn trọng và tôn kính nhất ở Kherson... Trước đây, nhân dịp ngày 9 tháng 5 - tất cả mọi người đến thăm viếng những địa danh vinh quang của quân đội" ,- Saldo nói với phóng viên.

Người đứng đầu khu vực cho biết, Công viên Vinh quang trung tâm ở trung tâm tỉnh Kherson, nơi Ngọn lửa vĩnh cửu bùng cháy, theo truyền thống là nơi để bày tỏ sự tưởng nhớ những người đã hy sinh trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.
“Mọi người, ngay cả khi không có các biện pháp tổ chức, vẫn luôn mang hoa đến đó và bày tỏ lòng tưởng nhớ tới tất cả những người đã cống hiến cuộc đời cho tương lai của chúng ta, vì Chiến thắng”,- Saldo nói.
Trung đoàn bất tử ở St.Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
"Trung đoàn bất tử" sẽ được tổ chức tại 88 quốc gia

“Năm nay, truyền thống lại bắt đầu khôi phục, bởi vì 7 năm trước người ta bắt đầu hủy bỏ, ngăn cản không cho mọi người tới công viên Vinh Quang, ngăn cản họ cắm hoa, Ngọn lửa vĩnh cửu không phải lúc nào cũng bùng cháy. Tất cả điều này đã được khôi phục và đến 9 giờ sáng ngày 9 tháng 5 sẽ có cơ hội diễu hành "Trung đoàn bất tử" và đặt hoa tưởng niệm", -người đứng đầu khu vực nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghị sĩ Ukraina cho rằng Zelensky đã lên kế hoạch xóa sổ Kherson
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала