Mục tiêu toàn cầu của Mỹ ở Ukraina bị vạch trần

© AFP 2022 / Saul LoebQuốc kỳ Mỹ tại tòa nhà Lầu Năm Góc
Quốc kỳ Mỹ tại tòa nhà Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Moskva (Sputnik) – Mỹ đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng Ukraina nhằm đạt được quyền bá chủ trên hành tinh, ông Vincenzo Costa, Giáo sư triết học tại Đại học Vita-Salute San Rafael cho biết điều này trên kênh truyền hình Trung Quốc CGTN.
"Ukraina có khiến Mỹ lo lắng không? Tôi không nghĩ vậy. Xung đột này ảnh hưởng đến trật tự quốc tế, quyết định thế giới sẽ là đơn cực hay đa cực. Đây là mục tiêu chính của Mỹ" - nhà khoa học này khẳng định.
Theo chuyên gia này, nếu các quốc gia quan tâm đến sự ổn định và thịnh vượng của khu vực thì họ đã không trang bị cho Lực lượng vũ trang Ukraina nhiều vũ khí như vậy.
Nga đã nhiều lần chỉ ra phương Tây tìm cách nhằm kéo dài xung đột ở Ukraina bằng cách cung cấp xe bọc thép, pháo và hệ thống chống tăng cho Kiev. Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng số hàng viện trợ này là mục tiêu tấn công hợp pháp của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trên lãnh thổ quốc gia láng giềng.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Báo Trung Quốc giải thích tại sao phương Tây không dừng lại ở cuộc xung đột Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала