“Trung đoàn mang tên Gagarin” tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Indonesia

© Sputnik / Bookbis Chandra Ismet Bay / Chuyển đến kho ảnhTượng đài Yuri Gagarin ở Jakarta
Tượng đài Yuri Gagarin ở Jakarta - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Moskva (Sputnik) - “Trung đoàn Gagarin” - tổ chức xã hội độc lập của Indonesia, gắn kết những người đam mê văn hóa và truyền thống quân sự Nga, đã tổ chức mít tinh ở Jakarta tại tượng đài Yuri Gagarin nhân Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Đại sứ quán Nga tại Indonesia cho Sputnik biết hôm Chủ nhật.
Các thành viên “Trung đoàn Gagarin” đã tổ chức lễ đặt hoa trọng thể trước tượng đài Yuri Gagarin ở Jakarta, các nhà ngoại giao Nga nói với Sputnik.
"Các thành viên của tổ chức nhấn mạnh rằng toàn thể nhân dân Liên Xô đã đóng góp vào chiến thắng chống cái ác thế giới, tức chủ nghĩa phát xít. Họ cũng tuyên bố rằng điều quan trọng là không được để cho tư tưởng chủ nghĩa tân Quốc xã chưa khôi phục vào thời điểm hiện tại", các nhà ngoại giao cho biết.
Trong bối cảnh đó, “Trung đoàn Gagarin” bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina, cũng như hành động của các dân tộc DNR và LNR, các nhà ngoại giao cho biết.
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin họp với lãnh đạo các phái của Đuma Quốc gia Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Mỹ hối thúc Indonesia không cho tổng thống Nga Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh G20

Quan hệ Nga-Indonesia

Tượng đài Yuri Gagarin được khánh thành tại Công viên Taman Mataram ở Jakarta ngày 10 tháng 3 năm 2021. Sự kiện được tổ chức trùng với lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Indonesia, được tổ chức vào năm 2020.
Theo các nhà ngoại giao Nga, tổ chức xã hội “Trung đoàn Gagarin” được thành lập bởi các công dân Indonesia vào năm 2021, trong ngày khánh thành tượng đài nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Trái đất ở Jakarta.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала