Vụ “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang: trích xuất lời nói từ 283 video thành văn bản

© Ảnh : SoundtrapNgười đàn ông trong khi ghi âm nhạc trên điện thoại thông minh
Người đàn ông trong khi ghi âm nhạc trên điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Cơ quan công an đã trích xuất 283 video từ camera và các tin nhắn trên điện thoại của Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng chuyển tiếng nói của Trang và Thái trong 283 tập tin này thành văn bản.
Qua điều tra, cơ quan thực thi pháp luật xác định hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã cấu thành tội “Giết người”, với các tình tiết tăng nặng là giết trẻ em, mang tính chất côn đồ và giết người với động cơ đê hèn. Hình phạt mà Trang phải đối mặt có thể lên đến tử hình.

Hành vi phạm tội có tính chất dã man, độc ác

Mới đây, VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác. Trang là bị can trong vụ bạo hành bé gái đến tử vong ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (8 tuổi) tại căn hộ ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.
vụ giết người - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Dì ghẻ giết người, “có tính chất côn đồ” “vì động cơ đê hèn”
Trong thời gian Trang ở nhà với cháu A. khi cháu học trực tuyến từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.
Thậm chí, có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao. "Dì ghẻ" này còn bắt cháu A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.
Đỉnh điểm, từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A., khiến cháu tử vong trước khi vào bệnh viện.
Theo cơ quan điều tra, về ý thức, Trang biết cháu N.T.V.A. mới 8 tuổi, thể chất chưa phát triển đầy đủ, còn đang sống phụ thuộc. Trong khi bé không có khả năng tự vệ, việc Trang tấn công liên tục vào vùng trọng yếu của cháu có thể gây ra cái chết nhưng Trang vẫn có ý thực hiện một cách độc ác và tàn nhẫn.
Về người bố, Nguyễn Kim Trung Thái dù nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ con mình nhưng không can ngăn, mà còn cùng Trang tham gia đánh đập hành hạ cháu A.
Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho Trang, gây cản trở quá trình điều tra. Hành vi này của Thái cấu thành tội "Che giấu tội phạm".
Hành vi của Trang và Thái, theo cáo trạng là gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe giáo dục và phòng ngừa.
Những người tham gia hành động quốc tế tại Brussels xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Truy tố bị can trong vụ bạo hành bé gái đến tử vong ở TP.HCM tội “Giết người”
Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CA TP.HCM có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã phạm tội "Giết người" và "Hành hạ người khác", được quy định tại Điều 123, Điều 140 (Bộ Luật Hình sự 2015); Nguyễn Kim Trung Thái đã phạm tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm", được quy định tại Điều 140, Điều 389 (Bộ Luật hình sự).
Cơ quan điều tra nhận định, hành vi của hai bị can là "nguy hiểm cho xã hội, được thực hiện với lỗi cố ý, do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện, đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; xâm phạm đến hoạt động tư pháp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, hành vi phạm tội có tính chất dã man, độc ác, tác động rất lớn tới dư luận xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đề nghị tòa án xử lý nghiêm minh trước pháp luật để đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung".

Động cơ đê hèn của “mẹ kế”

Được biết, sau khi vụ án xảy ra, cơ quan công an đã trích xuất 283 tập tin video, từ đó mô tả hành động của Thái, Trang và cháu A.. Cơ quan chức năng cũng đã chuyển tiếng nói của Trang và Thái trong 283 tập tin này thành văn bản.
Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM phục hồi và trích xuất dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn SMS trong khoản thời gian từ 1/10/2021 đến 25/12/2021, tin nhắn trên Zalo, Facebook, Viber... được tìm trên điện thoại của Trang và Thái, cũng như điện thoại, iPad của cháu A. Công an kết luận, lịch sử cuộc gọi điện thoại của Thái phù hợp với nội dung vụ án nêu trên.
Làm việc với cơ quan điều tra, Trang khai đánh cháu N.T.V.A. là do cháu học bài không tốt. Tuy nhiên, lời khai này có tính chất gian dối. Xác minh tại trường học, giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu đều cho biết cháu N.T.V.A. ngoan ngoãn, tiếp thu bài nhanh. Phân tích camera cho thấy, có nhiều lần Trang đánh cháu A. không phải trong lúc cháu học bài mà đánh vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh cháu.
Kết quả điều tra cũng cho biết, Thái không muốn có con với Trang, gia đình anh này cũng không chấp nhận Trang. Điều này đã khiến Trang rất ghen tức với chị Nguyễn Thị H. (vợ của Thái đã ly hôn).
Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Công an TP.HCM thông tin vụ nam sinh tự tử, bé gái 8 tuổi bị bạo hành
Quỳnh Trang từng tìm đến nhà mẹ bé và cấm chị H. gặp con. Dì ghẻ còn tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt chị H.
Lời khai của Trang và Thái phù hợp với lời khai của chị H. và bà T.M. (mẹ ruột Thái).
Từ những căn cứ kể trên, đối với tội giết người, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có các tình tiết tăng nặng là giết trẻ em, mang tính chất côn đồ và giết người với động cơ đê hèn. Hình phạt mà Trang phải đối mặt có thể lên đến tử hình.
Về phía bị hại, gia đình cháu N.T.V.A. không đưa ra yêu cầu bồi thường về dân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала