Bộ Ngoại giao Trung Quốc trích dẫn Kissinger khi đánh giá lạm phát ở EU

© AP Photo / Andy WongĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian).
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian). - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Liên bang Nga đang làm tổn thương các đồng minh. Ông Triệu Lập Kiên viết về điều này trên trang Twitter của mình.
“Tỷ lệ lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đạt mức cao mới 7,5% kể từ năm 1997. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga đang làm tổn thương các đồng minh của Mỹ” - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc viết.
Đánh giá tình hình, ông Triệu Lập Kiên cũng trích dẫn tuyên bố của cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger.

“Rất có thể, trở thành kẻ thù của Mỹ là nguy hiểm, nhưng trở thành bạn của Mỹ chính là điều nguy hiểm chết người” – ông Triệu Lập Kiên dẫn lời nhà ngoại giao Mỹ Henry Kissinger.

Trước đó, ông Triệu Lập Kiên nói rằng Trung Quốc kêu gọi sử dụng "Nhóm G-20 để thảo luận về kinh tế, chứ không phải về những gì đang xảy ra ở Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Chủ tịch Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Giám đốc CIA: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình "lo ngại" trước khởi đầu chiến sự ở Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала