"Hàng triệu người sẽ đóng băng": Người Anh lo sợ thảm họa do thù địch với Nga

© Sputnik / Alex McNaughton / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh từ bờ đối diện của sông Thames đến Cung điện Westminster ở London
Quang cảnh từ bờ đối diện của sông Thames đến Cung điện Westminster ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mười triệu người Anh sẽ không thể sưởi ấm ngôi nhà vào mùa đông tới do các lệnh trừng phạt chống Nga và giá nhiên liệu tăng cao. Daily Mail viết về điều này với sự tham khảo của Keith Anderson, giám đốc điều hành công ty năng lượng Scottish Power (SP).
Nhiều cư dân Vương quốc Anh đang phải vật lộn để thanh toán hóa đơn tiền điện, trong tháng 10, số tiền này sẽ lên tới 3 nghìn bảng Anh (250 nghìn rúp), ấn phẩm cho biết. Theo dự báo của người đứng đầu SP, khí đốt sẽ tiếp tục tăng giá do châu Âu đang tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế có thể thay thế hàng nhập khẩu của Nga.
Như bài báo lưu ý, đây lại là một đòn giáng mạnh nữa vào các gia đình Anh, những người vốn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Lạm phát trong nước sẽ sớm vượt quá 10 phần trăm, và thu nhập của người Anh sẽ giảm xuống mức kỷ lục kể từ năm 1964.
Các thành phố trên thế giới. London - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Dân Anh mắng mỏ thêm một nước vì ngăn không cho «bóp cổ» Nga
Sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Hoa Kỳ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала