Hiệp hội Blockchain Việt Nam đóng góp vào kế hoạch chuyển đổi số

© Depositphotos.com / MonsitCông nghệ Blockchain.
Công nghệ Blockchain. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Đại hội lần thứ I của Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Blockchain Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 17/5 tới cùng với những mục tiêu và nhiệm vụ đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số trong nước.
Theo Quyết định số 343/QĐ-BNV được Bộ Nội vụ phê duyệt ngày 27/4/2022, Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam) được thành lập, trở thành một tổ chức có pháp nhân để đáp ứng tốc độ mở rộng, mục tiêu phát triển của cộng đồng blockchain trong nước.
Dự kiến, Đại hội lần thứ I của Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Blockchain Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 17/5 tới, đánh dấu sự thành lập của Hiệp hội. Tại sự kiện, hiệp hội sẽ công bố ban chấp hành chính thức, tôn chỉ và những phương hướng hoạt động, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với các tổ chức thương mại, doanh nghiệp sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng blockchain.
cô gái trên giường - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Sexn quan hệ tình dục kiếm tiền, dự án blockchain xôn xao giới đầu tư tiền ảo Việt Nam
Theo thông cáo báo chí của tổ chức, hiệp hội Blockchain Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp có mục đích hoạt động không trái với pháp luật, có điều lệ, có trụ sở, có con dấu và tài sản riêng. Đây là hiệp hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các cá nhân và tổ chức có chung sở thích, ngành nghề và mục đích hoạt động. Hiệp hội sẽ hoạt động thường xuyên, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hiệp hội, hội viên và của cộng đồng blockchain Việt Nam; góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tổ chức vạch ra 6 nhiệm vụ và hoạt động chính nhằm hỗ trợ cũng như đồng hành với cộng đồng blockchain trong nước.
Ngoài ra, Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ mở rộng quan hệ với các tổ chức, cộng đồng blockchain trên thế giới, tăng cường hợp tác nghề nghiệp giữa đội ngũ kỹ sư và nhà kinh doanh các nước và góp phần xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các quốc gia.
Blockchain. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Cho phép thành lập Hiệp hội Blockchain, Việt Nam quyết đẩy mạnh nền kinh tế số
Đồng thời, đặt ra nhiệm vụ hợp tác với một số trường đại học công nghệ để thực hiện các đề tài khoa học và thiết thực đối với các nghiên cứu ứng dụng về công nghệ blockchain cũng như đào tạo phát triển nguồn lực cho lĩnh vực này.
Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự du nhập và phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain với số doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và kỹ sư theo đuổi công nghệ blockchain ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, việc có một tổ chức chính thức với đầy đủ pháp nhân để đáp ứng nhu cầu của người dân là điều cần thiết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала