- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy vũ khí và thiết bị Mỹ viện trợ cho Ukraina

© Sputnik / RIA NovostiQuân nhân Nga bên chiếc xe bọc thép ở tỉnh Kharkov
Quân nhân Nga bên chiếc xe bọc thép ở tỉnh Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Moskva (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy vũ khí và thiết bị của Mỹ được chuyển giao cho Ukraina gần khu dân cư Soledar, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Các tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga gần khu dân cư Soledar đã phá hủy vũ khí và thiết bị quân sự được Mỹ và các nước phương Tây chuyển đến ga đường sắt Sol, cũng như nhân viên các đơn vị dự bị của Lực lượng vũ trang Ukraina” - Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Ngoài ra, ông Konashenkov cho viết, còn đánh trúng 19 khu vực tập kết nhân lực và thiết bị quân sự, 1 cầu phao của quân đội Ukraine ở Chuguev và 6 kho vũ khí tên lửa và pháo binh ở các khu vực Krasnaya Gorka, Verkhnekamenka, Mayaki của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, khu vực Novodruzhevsk Reznikova của Cộng hòa Nhân dân Luhansk, Reznikova và Nikolaevka của tỉnh Kharkov.

Lực lượng tên lửa Liên bang Nga phá hủy bệ phóng phòng không và pháo phản lực bắn loạt

"Lực lượng tên lửa đã phá hủy bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không Osa-AKM ở khu vực Nikolaev, hệ thống tên lửa phóng nhiều lần Smerch ở khu vực Soledar, cũng như trạm radar để phát hiện các mục tiêu trên không trong khu vực làng Velikaya Korenikha, tỉnh Nikolaev” - ông Igor Konashenkov nói.

Quân nhân Nga đang tiến quân ở khu vực Kharkiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Quân đội Nga phá hủy tàu hộ tống Hải quân Ukraina gần Odessa
Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 157 máy bay, 116 máy bay trực thăng, 768 máy bay không người lái, 298 hệ thống tên lửa phòng không, 2933 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 336 bệ phóng tên lửa, 1411 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2758 đơn vị đã bị phá hủy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала