Ông Putin tuyên bố không hề có cơ hội nào để giải quyết vấn đề Donbass theo cách hòa bình

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
MATXCƠVA(Sputnik)–Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina đang được tiến hành và chắc chắn sẽ đạt kết quả, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố và ông nhấn mạnh rằng giả sử từng có chỉ một chút cơ may để giải quyết vấn đề Donbass bằng biện pháp hòa bình, thì ắt là khả năng đó sẽ được tận dụng, nhưng người ta đã không cho Nga cơ hội như vậy.
Vào Ngày Chiến thắng, Tổng thống Putin đã gặp ông Artyom Zhoga, người cha của Vladimir Zhoga chỉ huy tiểu đoàn «Sparta» mới hy sinh ở Donbass. Tổng thống đã trao cho ông Artem Zhoga ngôi sao vàng Anh hùng nước Nga truy tặng cho con trai ông.
© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Artyom Zhoga
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Artyom Zhoga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Artyom Zhoga
«Nếu có ít nhất một cơ may để giải quyết vấn đề này bằng các phương tiện khác, bằng biện pháp hòa bình khác, tất nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng cơ hội đó. Nhưng người ta không để chúng tôi có được cơ hội đó, đơn giản là không cho. Đơn giản là không có lựa chọn nào khác», - trong cuộc gặp thân nhân liệt sĩ, ông Putin nói như vậy về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Toàn bộ kế hoạch ấn định đang được thực hiện

Ông Putin nói thêm rằng "các bạn trẻ đang chiến đấu dũng cảm, anh hùng, chuyên nghiệp».
«Toàn bộ kế hoạch ấn định đang được thực hiện, chắc chắn sẽ đạt kết quả. Không cần nghi ngờ gì về điều này», - Tổng thống LB Nga nhấn mạnh.
«Xin chúc mừng ông nhân Ngày Chiến thắng và với ngôi sao vàng Anh hùng của con trai ông», - nguyên thủ quốc gia Nga nói với ông Zhoga.
Trong bài phát biểu trước nhân dân cả nước vào ngày 24 tháng 2, Tổng thống Putin đã nhắc lại những trang lịch sử gắn liền với Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, ông lưu ý rằng sau đó, vào năm 1940-1941, Liên bang Xô-viết đã cố gắng ngăn chặn hoặc ít nhất là trì hoãn sự bùng nổ chiến tranh, "đã nỗ lực đến cùng theo đúng nghĩa để không kích động kẻ xâm lược tiềm tàng, không thực hiện hoặc kiềm chế những hành động rõ ràng cần thiết nhất kế tiếp để chuẩn bị đẩy lùi cuộc tấn công sắp xảy ra», và điều đó dẫn đến thực tế là những hành động được thực hiện cuối cùng đã là «muộn màng thảm khốc».
Như Tổng thống LB Nga lưu ý, "kẻ thù đã bị chặn đứng và sau đó bị nghiền nát, nhưng mức giá phải trả ra cũng quá đắt", sai lầm gắn với nỗ lực xoa dịu kẻ xâm lược đã quá đắt giá đối với nhân dân cả nước. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng "chúng ta sẽ không để sai lầm như vậy xảy ra lần thứ hai, chúng ta không có quyền sai lầm".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала