Putin: Ở biên giới Nga hiện hữu mối đe dọa trực tiếp, có sự chuẩn bị tấn công kể cả vào Crưm của Nga

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã ra đòn phủ đầu cảnh cáo hành động gây hấn, đó là quyết định đúng đắn duy nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

“Mọi thứ đều cho thấy rằng cuộc đụng độ với tân Quốc xã, với bọn phát-xít mới mà Hoa Kỳ và các thuộc hạ của Mỹ đặt cược, là không thể tránh khỏi. Chúng ta đã nhìn thấy cơ sở hạ tầng mở rộng như thế nào, thấy hàng trăm cố vấn nước ngoài bắt đầu làm việc, và thường xuyên diễn ra hoạt động cung cấp những vũ khí hiện đại nhất từ các nước NATO.

Hiểm hoạ gia tăng qua mỗi ngày. Nga đã thực hiện đòn phủ đầu giáng trả xâm lược - đó là quyết định bắt buộc, kịp thời, và là quyết định đúng đắn duy nhất, quyết định của quốc gia chủ quyền, hùng mạnh và độc lập», - ông Putin phát biểu tại Lễ Diễu binh Chiến thắng.

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

"Đã công nhiên diễn ra sự chuẩn bị cho một chiến dịch trừng phạt kế tiếp [ở Donbass], chuẩn bị cho cuộc tấn công xâm lược vào những vùng đất lịch sử của chúng ta kể cả Crưm. Kiev tuyên bố về khả năng sở hữu vũ khí hạt nhân, còn khối NATO bắt đầu ráo riết phát triển hiện diện quân sự tới các địa bàn tiếp giáp với lãnh thổ của chúng ta. Bằng cách như vậy, đã tạo ra hiểm hoạ tuyệt đối không thể chấp nhận được, trực tiếp ở biên giới của chúng ta", - nguyên thủ quốc gia Nga nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu trước nhân dân cả nước vào ngày 24 tháng 2, Tổng thống Putin đã nhắc lại những trang lịch sử gắn liền với Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, ông lưu ý rằng sau đó, vào năm 1940-1941, Liên bang Xô-viết đã cố gắng ngăn chặn hoặc ít nhất là trì hoãn sự bùng nổ chiến tranh, "đã nỗ lực đến cùng theo đúng nghĩa để không kích động kẻ xâm lược tiềm tàng, không thực hiện hoặc kiềm chế những hành động rõ ràng cần thiết nhất kế tiếp để chuẩn bị đẩy lùi cuộc tấn công sắp xảy ra», và điều đó dẫn đến thực tế là những hành động được thực hiện cuối cùng đã là «muộn màng thảm khốc».
Như Tổng thống LB Nga lưu ý, "kẻ thù đã bị chặn đứng và sau đó bị nghiền nát, nhưng mức giá phải trả ra cũng quá đắt", sai lầm gắn với nỗ lực xoa dịu kẻ xâm lược đã quá đắt giá đối với nhân dân cả nước. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng "chúng ta sẽ không để sai lầm như vậy xảy ra lần thứ hai, chúng ta không có quyền sai lầm".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала