Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nêu mối đe dọa chính mới đối với hệ thống tài chính toàn cầu

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng Ukraina và lạm phát gia tăng hiện đã trở thành những mối đe dọa nghiêm trọng nhất mà hệ thống tài chính toàn cầu phải đối mặt, ABC News trích dẫn Cục Dự trữ Liên bang cho biết.

"Fed không còn coi đại dịch coronavirus là mối đe dọa lớn nhất ... Nó đã được thay thế bằng cuộc xung đột ở Ukraina và lạm phát kỷ lục", - ấn phẩm cho biết.

Như cơ quan quản lý đã lưu ý, ở một mức độ lớn, các sự kiện ở Ukraina đã góp phần vào tình trạng gia tăng của bất ổn kinh tế.

"Những bất ngờ bất lợi hơn nữa về lạm phát và lãi suất, đặc biệt nếu đi kèm với sự suy thoái trong hoạt động kinh tế, có thể tác động tiêu cực đến hệ thống tài chính", - bài báo lưu ý.

đồng USD  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ chỉ ra thủ phạm thực sự của mức lạm phát kỷ lục

Cuộc chiến kinh tế chống Nga

Sau khi Nga mở chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva. Các biện pháp hạn chế chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu ngày càng vang lên nhiều lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga. Nhưng tất cả những điều này đã trở thành những vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lương thực.
Điện Kremlin gọi các biện pháp trừng phạt là một cuộc chiến kinh tế quy mô lớn trước nay chưa từng có. Như Tổng thống Vladimir Putin đã lưu ý, các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, và mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Theo ông, những sự kiện hiện nay là dấu chấm hết cho sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала