- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ chính thức cung cấp thiết bị điện tử quân sự sản xuất năm 2010 cho Ukraina

© Sputnik / Alexey Kudenko Nhà hát kịch ở Mariupol bị tàn phá
Nhà hát kịch ở Mariupol bị tàn phá - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các chiến binh Ukraina khi cầm cự tại nhà máy Ilyich ở Mariupol, đã sử dụng thiết bị liên lạc đặc biệt của quân đội Mỹ được sản xuất năm 2010, chính thức được giao cho Ukraina theo chỉ thị trực tiếp của chính phủ Mỹ, phóng viên Sputnik đưa tin.
Trên các tầng cao của một trong những tòa nhà hành chính của nhà máy mang tên Ilyich, phóng viên Sputnik đã tìm thấy chỉ dẫn cho ăng ten bộ binh Harris RF-3161-AT001 và (hoặc) RF 3162DB-AT001. Loại thiết bị liên lạc này được Quốc hội Hoa Kỳ phân loại là công nghệ đặc biệt, chỉ có thể được cung cấp bên ngoài Hoa Kỳ khi có sự đồng ý rõ ràng bằng văn bản của chính phủ Hoa Kỳ. Nếu không có sự cho phép của chính phủ Mỹ, không thể bán những chiếc ăng-ten như vậy cho Kiev hoặc bất kỳ quốc gia nào khác. Việc tái xuất khẩu, tức là bán lại ăng-ten như vậy cho các nước thứ ba cũng bị luật pháp Hoa Kỳ cấm. Điều này được nêu rõ trong các tài liệu về ăng ten bộ binh được tìm thấy tại nhà máy Ilyich.
Ukraina nhận được một viện trợ quân sự khác từ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ sẽ cấp cho Ukraina những loại vũ khí mới
Theo tài liệu tìm được, chiếc ăng-ten do tập đoàn Harris sản xuất vào tháng 1/2010. Đồng thời, vào năm 2019, Tập đoàn Harris đã bị bãi bỏ và được thay thế bởi L3Harris Technologies.
Như vậy, các phương tiện liên lạc được cung cấp cho Kiev ngày nay đã hơn 10 năm tuổi. Đồng thời, việc giao hàng đã được thực hiện một cách chính thức và được coi là hỗ trợ quân sự-kỹ thuật từ Hoa Kỳ cho chế độ đồng minh Kiev.
Nhiều khả năng thiết bị này được Washington cung cấp cho Ukraina trước năm 2019, khi tập đoàn Harris vẫn còn tồn tại. Vào thời điểm đó, các cuộc đàm phán về các thỏa thuận Minsk và các cuộc họp ở định dạng Normandy vẫn đang diễn ra tích cực.
Quân nhân NATO gần khẩu lựu pháo M-777 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ đã chuyển giao khoảng 90 pháo tự hành cho Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала