- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng Nga phá hủy 300 hệ thống tên lửa phòng không của Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhCông binh Nga làm việc ở vùng Kherson.
Công binh Nga làm việc ở vùng Kherson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - 300 hệ thống tên lửa phòng không của Ukraina đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, đã phá hủy 163 máy bay, 124 trực thăng, 793 máy bay không người lái, 300 hệ thống tên lửa phòng không, 2979 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 351 hệ thống tên lửa phóng loạt, 1440 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2789 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - ông Konashenkov cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Sinh lực của kẻ thù

"Các đơn vị tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 33 sở chỉ huy, 407 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, cũng như 5 kho đạn và nhiên liệu ở các quận Nikolaev và Mirny của vùng Nikolaev", - ông Konashenkov nói.
Ông nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công đã tiêu diệt tới 380 người theo chủ nghĩa dân tộc và 53 đơn vị thiết bị quân sự bị vô hiệu hóa.

"Máy bay tác chiến-chiến thuật và hàng không lục quân đã tấn công 16 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina trong đêm qua", - ông Konashenkov cho biết.

Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tên lửa Nga tiêu diệt khoảng 400 chiến binh chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Công tác của nhóm trinh sát Quân khu phía Đông trên hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy kho tàng thiết bị quân sự nước ngoài ở Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала