Ngoại trưởng Nga: Sáng kiến của Borrell chuyển tài sản Nga cho Ukraina là hành vi trộm cắp

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gọi ý tưởng của người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu Josep Borrell chuyển các tài sản bị phong tỏa của Liên bang Nga cho Ukraina là hành vi trộm cắp.
Người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU trước đó cho biết, Brussels nên xem xét rút lượng dự trữ ngoại hối đang bị đóng băng của Nga để giúp trang trải chi phí tái thiết Ukraina sau khi kết thúc chiến dịch đặc biệt.
"Đó là trộm cắp, mà họ thậm chí không cố gắng che giấu" - Ngoại trưởng Lavrov nói trong cuộc họp báo khi bình luận về sáng kiến của Borrell.
Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng đối với phương Tây, những hành động như vậy đang trở thành "một điều gì đó giống như thói quen." Ông Lavrov nêu ví dụ về tình huống đóng băng tài sản của Afghanistan, phương Tây "muốn sử dụng chúng không phải cho nhu cầu của người dân Afghanistan" mà cho các mục đích không liên quan đến việc khôi phục đất nước này.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Ngoại trưởng Hoa Kỳ tố Nga bóp méo lịch sử vì tham vọng riêng
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, trợ lý Alexander Grushko của Ngoại trưởng Lavrov đã gọi sáng kiến của Borrell là "vô luật pháp". Theo ông Grushko, bước đi này nếu được thực hiện sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống tài chính toàn cầu và khiến chính người dân châu Âu phải trả giá đắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала