- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà báo cắt lời Phó đại diện thứ nhất của Nga tại LHQ sau những lời về ảnh Zelensky đăng tải

© AP Photo / Seth WenigPhó Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Dmitry Polyanskiy
Phó Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Dmitry Polyanskiy - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người dẫn chương trình truyền hình Sky News của Anh đã không tiếp tục cuộc phỏng vấn với Phó đại diện thứ nhất của Liên bang Nga tại LHQ, Dmitry Polyansky, khi ông này lưu ý tới bức ảnh của Vladimir Zelensky đăng trên mạng xã hội, trên đó khắc họa người lính Ukraina với biểu tượng của sư đoàn SS.
Vào ngày 9 tháng 5, Zelensky đã có bài đăng về “ngày chiến thắng chủ nghĩa Quốc xã”, với minh họa bằng loạt các bức ảnh mô tả các quân nhân và dân thường Ukraina. Trên một bức ảnh có một người đàn ông trong quân phục có gắn biểu tượng của Sư đoàn Thiết giáp số 3 "Đầu lâu"*. Bức ảnh sau đó đã nhanh chóng bị gỡ bỏ.

"Những gì Vương quốc Anh đang làm ngày hôm nay là một thảm họa và một sự ô nhục, vì họ quên hết những gì mà chúng ta từng chiến đấu để chống lại. Tôi sẽ chỉ cho bạn một ví dụ, tôi sẽ cho bạn thấy những gì đã xuất hiện trên trang Instagram chính thức của Zelensky **. Bạn thấy biểu tượng. Bạn có biết nó là gì không? Đây là biểu tượng của sư đoàn SS của Đức trong Thế chiến thứ 2. Vào Ngày Chiến thắng, ông ấy đã đăng tải ảnh một chiến binh Pravyi Sector *** với biểu tượng này và tuyên bố rằng đó là biểu tượng của cuộc chiến chống lại chủ nghĩa Quốc xã", - Sputnik trích dẫn trực tiếp bài phát biểu của Polyansky.

Người chủ trì định dừng cuộc phỏng vấn, nhưng phó đại diện thứ nhất yêu cầu không làm như vậy.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky đính kèm bức ảnh người lính Ukraina với biểu tượng phát xít vào bài đăng về ngày 9 tháng 5

"Bức ảnh đã được gỡ bỏ sau nửa giờ, nhưng tất nhiên chúng tôi có một bản sao của nó. Bạn có biết rằng Sư đoàn Đầu lâu* này đã giết 100 người Anh ở Pháp vào đầu Thế chiến thứ hai không? Vì vậy, điều đó có nghĩa là Anh bây giờ đang che chắn cho chính quyền Ukraina trong khi chính quyền này trưng ra những biểu tượng của Đức Quốc xã vào Ngày Chiến thắng. Và những biểu tượng Đức Quốc xã này đã được sử dụng bởi chính những đơn vị đã giết người Anh. Ngài không thấy điều đó kỳ lạ sao?" - Polyansky nói với nhà báo người Anh.

Sau đó, người dẫn chương trình ngắt lời nhà ngoại giao và nói rằng ông đã có cơ hội phát biểu nhưng thời gian phát sóng đã hết. Như Polyansky sau đó viết trên kênh Telegram của mình, người dẫn chương trình "nhanh chóng cắt ngang cuộc trò chuyện và vội vàng nói rằng thời gian đối thoại đã hết và Sky News không thể xác nhận tính chính xác của thông tin này."

"Và quý vị có thể thấy thực chất của cái gọi là quyền tự do ngôn luận ở phương Tây… họ không cần sự thật! Bây giờ họ sẽ suy nghĩ 100 lần trước khi mời các nhà ngoại giao Nga đến tham gia chương trình phát sóng trực tiếp", - Polyansky kết luận.

Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Che Guevara từ rạp xiếc": Zelensky bị chế giễu vì mơ về "hai Ngày Chiến thắng"
* Một tổ chức bị cấm ở Nga.
** Một mạng xã hội cực đoan bị cấm ở Nga.
*** Một tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала