Ở Riga xe ủi đất dọn hết hoa đặt hôm 9/5 tại đài tưởng niệm những người lính Giải phóng

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhLễ kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ở Riga
Lễ kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ở Riga - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ quan chính quyền thành phố Riga đã sử dụng máy kéo hốt hết những bông hoa mà người dân địa phương đặt trong Ngày Chiến thắng tại tượng đài những người lính giải phóng quân Xô Viết, kênh Sputnik Near Abroad Telegram đưa tin.
Kênh dẫn nguồn là nghị sĩ Duma thành phố Konstantin Chekushin, người đã công bố các bức ảnh từ hiện trường, cho thấy xe ủi hốt những bông hoa được đặt tại đài tưởng niệm.
Năm nay, chính quyền Latvia tuyên bố ngày 9/5 là ngày tưởng nhớ các nạn nhân ở Ukraina. Các cơ quan mật vụ kêu gọi người dân không tới thăm các đài tưởng niệm quân đội, và hứa sẽ coi việc đặt hoa là biểu hiện của "sự thiếu tôn trọng một cách công khai." Ruy băng Thánh George, biểu tượng Z và V, cũng như các sự kiện công cộng gần các tượng đài của Liên Xô đều bị cấm ở nước cộng hòa này.
Vụ tấn công nhằm vào Đại sứ Nga Sergei Andreev hôm thứ Hai tại Warsaw - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Chuyên gia: dịch vụ đặc biệt có thể tham gia vào vụ tấn công đại sứ Nga ở Warsaw
Công viên Chiến thắng, nơi đài tưởng niệm được dựng lên để vinh danh những người giải phóng Latvia, đã được rào lại, trên đó treo cờ Ukraina và Latvia. Tuy nhiên, người dân Riga đã mang cả một biển hoa đến đặt bên đài tưởng niệm...
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала