Trách nhiệm của chủ tịch, phó chủ tịch quận Cầu Giấy nằm ở đâu trong vụ xây biệt thự sai phép?

© Fotolia / alswartbúa đấu giá
búa đấu giá - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Trách nhiệm của chủ tịch quận Cầu Giấy trong vụ việc xây biệt thự sai phép cho đến nay vẫn chưa được làm rõ, mặc dù UBND TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu.
Suốt thời gian vừa qua, căn biệt thự số 09 lô B (khu biệt thự 5,2ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) do ông Phạm Văn Duyên làm chủ đầu tư đã được hoàn thiện với hàng loạt sai phạm trong xây dựng nhà ở đã được chỉ rõ như:
Xây dựng thêm tầng hầm diện tích khoảng 150m2 ngoài hồ sơ được cấp phép; thi công mái tầng 1 diện tích 150m2, vượt khoảng 75m2 so với hồ sơ được cấp phép; vi phạm cam kết với các hộ liền kề về việc bảo đảm độ lùi công trình nhỏ nhất là 1,5m tính từ ranh giới đất; vi phạm thiết kế nhà biệt thự đơn lập, phá vỡ cảnh quan, quy hoạch khu biệt thự 5,2ha Yên Hoà…
Liên quan đến vụ việc trên, mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã có Văn bản số 1320/UBND-ĐT xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm trật tự xây dựng tại căn biệt thự kể trên.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Võ Thành Thống bị kỷ luật vì sai phạm khi ngồi ghế Chủ tịch Cần Thơ
UBND TP. Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Cầu Giấy xác định cụ thể trách nhiệm của tập thể UBND quận, ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận và ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách lĩnh vực xây dựng đô thị khi để xảy ra vi phạm.
“Giao Sở Nội vụ căn cứ vào kết quả xác định, đánh giá của Sở Xây dựng và UBND quận Cầu Giấy về trách nhiệm đối với chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phụ trách lĩnh vực xây dựng đô thị, tham mưu, báo cáo UBND TP thực hiện quy trình xem xét xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật", văn bản nêu rõ.
Trước đó, liên quan tới việc xử lý sai phạm tại công trình này, quận Cầu Giấy đã 'kêu khó' tổ chức cưỡng chế, xử lý vụ biệt thự sai phép trên trong báo cáo, dù UBND TP Hà Nội đã giao UBND quận này xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này trước ngày 15-4.
Còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ bị truy tố về tội Nhận hối lộ
Được biết, khi trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức phê bình đối với một số cán bộ của Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị. Đồng thời, ban hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với một số lãnh đạo liên quan đến vụ việc và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hoà.
Ngày 12/4, UBND quận Cầu Giấy ban hành 3 quyết định thành lập các hội đồng kỷ luật công chức và có giấy triệu tập các cá nhân vi phạm. Tuy nhiên, tới nay trách nhiệm của ông Bùi Tuấn Anh và ông Trần Việt Hà trong vụ việc này vẫn chưa được công bố, làm rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала