Mỹ yêu cầu Brazil tăng sản lượng dầu, nhưng bị từ chối

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Rio de Janeiro, Brazil
Rio de Janeiro, Brazil - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các quan chức Mỹ hồi tháng 3 đã yêu cầu Petrobras, công ty dầu khí nhà nước của Brazil tăng sản lượng dầu trong bối cảnh giá năng lượng tăng do tình hình ở Ukraina, nhưng bị từ chối, Reuters dẫn các nguồn nắm rõ tình hình cho hay.
Theo các nguồn tin, đại diện công ty đã giải thích rằng việc điều chỉnh mức sản xuất dầu là vấn đề chiến lược kinh doanh, không phải vấn đề ngoại giao. Ngoài ra, việc tăng sản lượng dầu trong ngắn hạn là không thể, xét theo quan điểm hậu cần, Petrobras lưu ý.
Công ty nhà nước Brazil Petrobras nói với Reuters rằng họ đã không tổ chức bất kỳ cuộc họp nào với "các đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ".
Bộ Ngoại giao Mỹ lưu ý rằng họ đang làm việc với các công ty năng lượng để tăng nguồn cung cấp dầu.

"Chúng tôi cùng với các đồng minh và đối tác của mình đang làm mọi thứ có thể để giảm thiểu tác động kinh tế từ hành động của Nga đối với các nền kinh tế khác, chẳng hạn như Brazil. Chúng tôi đang làm việc với các công ty năng lượng để tăng khả năng cung cấp năng lượng cho thị trường, đặc biệt trong bối cảnh giá cả tăng", - hãng thông tấn dẫn một tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, lưu ý rằng cuộc họp tháng Ba với các đại diện của Petrobras không được ghi chú trong các bình luận.

Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nêu mối đe dọa chính mới đối với hệ thống tài chính toàn cầu
Trước đó, Wall Street Journal đưa tin Nhà Trắng "thất bại" trong việc sắp xếp các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo "trên thực tế" của Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào thời điểm Washington đang cố gắng tăng cường hỗ trợ quốc tế cho cuộc đối đầu với Nga và kiềm chế sự gia tăng giá dầu.
Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman và Thái tử Mohammed bin Zeid của thủ đô Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất từ ​​chối nói chuyện với Biden, và cả hai nước quyết định không tăng sản lượng dầu và tuân theo kế hoạch đã được OPEC và nhóm các nhà sản xuất do Nga dẫn đầu thông qua, theo ấn phẩm.
Vào ngày 8/3, Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga, một số sản phẩm dầu mỏ, khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và than đá. Sau đó, Vương quốc Anh tuyên bố rằng đến cuối năm 2022, nước này sẽ ngừng nhập khẩu dầu và các sản phẩm dầu từ Nga.
Thành phố Riyadh, Saudi Arabia   - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Ả Rập Saudi quay lưng lại với Mỹ và kết hợp với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала