Bộ Ngoại giao Nga đòi chính quyền Ba Lan xin lỗi về vụ việc xảy ra ở Warsaw hôm 9 tháng 5

© Sputnik / Maria Devakhina / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Bộ Ngoại giao Liên bang Nga ở Moscow
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Liên bang Nga ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Hôm thứ Tư, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Ba Lan tại Matxcơva và thông báo rằng Matxcơva đang chờ đợi lời xin lỗi chính thức từ chính quyền Ba Lan trong tương quan vụ việc xảy ra ngày 9 tháng 5, quyết định phản ứng của Nga tuỳ thuộc vào thái độ của Ba Lan. Đó là thông báo đăng trên trang web của cơ quan Ngoại giao Nga.

"Ngày 11 tháng 5, Đại sứ Ba Lan tại Nga Krzysztof Krajewski đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga trong tương quan xảy ra hành động nghiêm trọng tấn công ông Sergei Andreev Đại sứ Nga tại Ba Lan, khi phái đoàn đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang tưởng niệm Các chiến sĩ Xô-viết-Người giải phóng ở Warsaw vào ngày 9 tháng 5, nhân kỷ niệm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại", - thông báo cho biết.

Như phóng viên Sputnik phản ánh trước đó, đại sứ Ba Lan đã ở Bộ Ngoại giao Nga gần 20 phút.

"Kraevsky được cho biết rằng phía Nga đang chờ đợi lời xin lỗi chính thức từ ban lãnh đạo Ba Lan trong tương quan những gì đã xảy ra và đòi hỏi đảm bảo an toàn cho Đại sứ Nga cùng toàn thể nhân viên cơ quan đại diện của Nga tại Ba Lan. Quyết định về những bước đi tiếp theo sẽ được thông qua tùy thuộc vào hồi đáp của Warsaw đối với yêu cầu của chúng tôi", - Bộ Ngoại giao Nga kết luận.

Sergei Andreev , Đại sứ Nga tại Ba Lan  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Đại sứ Nga tại Ba Lan nói về tình hình sau cuộc tấn công ở nghĩa trang

Đại sứ Nga bị tấn công ở Ba Lan

Hôm thứ Hai, ông Sergei Andreev Đại sứ Nga tại Ba Lan cùng phu nhân và các nhà ngoại giao đã đến nghĩa trang tưởng niệm các chiến sĩ Liên Xô trên phố Zhvirki và Wigura ở Warsaw. Những đối tượng người Ba Lan và Ukraina đã tập trung từ trước trên địa bàn nghĩa trang, hung hãn chặn đường phái đoàn Nga và gào lên những khẩu hiệu xúc phạm. Các đối tượng này đổ chất lỏng màu đỏ lên ông đại sứ và những người tháp tùng (sau đó xác minh đó là xi-rô đỏ). Vài phút sau, cảnh sát xuất hiện, đẩy lùi đám đông, ông đại sứ Nga cùng đoàn tháp tùng rời khỏi hiện trường vụ tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала