- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia bình luận về việc Biden phê duyệt Lend-Lease cho Ukraina

© Ảnh : Public domain / U.S. Navy / MC2 Christopher Menzie Huấn luyện "Hải cẩu" của quân đội Hoa Kỳ
Huấn luyện Hải cẩu của quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc Hoa Kỳ kéo dài xung đột ở Ukraina có lợi cho nước này để củng cố vị thế của mình và làm suy yếu Nga, Prokhor Tebin, chuyên gia của Hội đồng Nga về các vấn đề Quốc tế (INF) về các khía cạnh quân sự, nói với Sputnik khi bình luận về luật Lend-Lease do Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ngày hôm trước cho Ukraina.
Biden đã ký luật Lend-Lease cho Ukraina hôm thứ Hai. Văn kiện được cả hai viện của Quốc hội thông qua, mục đích là để đơn giản hóa việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho đất nước. Cụ thể, luật tạm thời loại bỏ một số "yêu cầu liên quan đến quyền hạn của tổng thống để cho thuê thiết bị quốc phòng nếu thiết bị này được dành cho chính phủ Ukraina hoặc các quốc gia Đông Âu khác bị Nga xâm lược", trích mô tả tài liệu trên trang web của Quốc hội Hoa Kỳ.

"Việc ký kết luật Lend-Lease sẽ không ảnh hưởng đến việc giải quyết xung đột mà làm kéo dài của xung đột. Chính quyền Biden, cũng như Hoa Kỳ và thế giới phương Tây nói chung, hiện không có lợi khi chiến sự chấm dứt nhanh chóng. Họ có lợi trong việc trì hoãn cuộc xung đột này để củng cố vị thế của mình và làm suy yếu Nga. Trong trường hợp này, việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina chỉ nhằm phục vụ mục đích này", - Tebin nói.

Các xe bọc thép Mỹ Stryker, thuộc lực lượng thiết giáp Trung đoàn Kỵ binh số 2, trong cuộc diễu hành trình diễn Dragoon Ride của Quân đội Hoa Kỳ tại cửa ngõ Riga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Viện trợ Lend-Lease cho Ukraina. Chuyên gia quân sự đánh giá hậu quả
Chuyên gia lưu ý rằng bất chấp lập trường khá hung hăng của Kiev kể cả trong các cuộc đàm phán với các nước phương Tây, Ukraina khi nhận được sự hỗ trợ quân sự lớn, rất có thể bị phụ thuộc nghiêm trọng vào các nước này "ngày càng nhiều."
Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên của chiến dịch đặc biệt - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính mà quân đội Nga nêu lên là giải phóng Donbass.
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Dòng vũ khí từ phương Tây sẽ không cho phép nối lại đối thoại với Moskva
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала