Hải quân Mỹ tăng cường hiện diện ở Bắc Đại Tây Dương vì Nga

CC BY 2.0 / Official U.S. Navy Page / Tàu Hải quân Mỹ LCS Coronado trong cuộc tập trận ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trên Thái Bình Dương. 2016 tháng 7.
Tàu Hải quân Mỹ LCS Coronado trong cuộc tập trận ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trên Thái Bình Dương. 2016 tháng 7. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Moskva (Sputnik) - Từ tháng 1 đến tháng 4, Hạm đội 2 của Hải quân Hoa Kỳ đã triển khai lực lượng tới Bắc Đại Tây Dương trong bối cảnh quan hệ với Nga đang xấu đi, Business Insider viết.
Việc triển khai này đánh dấu lần đầu tiên Hạm đội 2 tăng cường hiện diện ở châu Âu ngoài các cuộc tập trận, Phó Đô đốc Daniel Dwyer của Hạm đội cho biết.
Mặc dù quân đội không liên kết trực tiếp các hoạt động gần đây của Hạm đội 2 với Nga, nhưng ông cho biết những động thái như vậy nhằm thể hiện cam kết của Mỹ trong việc "bảo vệ các đồng minh và đối tác châu Âu", bài báo của Business Insider viết.
Hạm đội 2 chính thức chịu trách nhiệm về phía tây Đại Tây Dương từ Caribe đến Bắc Cực, nhưng nó cũng có thể hoạt động như một "đơn vị cơ động" cho Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, nhà báo cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tàu khu trục Nhật Bản Kurama - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Nhật Bản và Mỹ tổ chức tập trận hải quân
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала