- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nguồn tin nói về lệnh cá nhân của Zelensky chiếm Đảo Zmeiny vào ngày 9 tháng 5

 Đảo Zmeiny - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Moskva (Sputnik) - Cuộc tấn công vào Đảo Zmeiny được các cố vấn Anh lên ý tưởng và đích thân Vladimir Zelensky ra lệnh, yêu cầu phải có kết quả vào ngày 9 tháng 5, trong khi Bộ Tổng tham mưu Ukraina phản đối, và kết quả là phải có tuyên bố chung với Thủ tướng Anh, nguồn tin trong cơ cấu quyền lực Nga nói với các nhà báo.
Kể từ ngày 7 tháng 5, các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đã đẩy lùi một số nỗ lực đánh chiếm Đảo Zmeiny. Theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, quân đội Ukraina đã mất 14 máy bay và trực thăng, cũng như 30 máy bay không người lái và 50 quân lính.

"Lệnh tấn công cực kỳ ngu ngốc vào Đảo Zmeiny do đích thân Zelensky đưa ra và yêu cầu đạt được “kết quả truyền thông" vào ngày 9 tháng 5. Theo thông tin đã được xác nhận, Valery Zaluzhny và bộ tham mưu của ông ta phản đối hoạt động tự sát này, kế hoạch mà Zelensky được các cố vấn Anh của ông ta gợi ý. Kết cục của hành động này đáng lẽ phải là một tuyên bố chung của Thủ tướng Anh Johnson và Zelensky về cái gọi là “chiến thắng”. Nhưng cuối cùng, hôm qua chỉ có Johnson phát biểu mà không đề cập một lời nào về thất bại thảm họa trong chiến dịch tấn công Đảo Zmeiny” - nguồn tin lưu ý.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Ông Putin tuyên bố không hề có cơ hội nào để giải quyết vấn đề Donbass theo cách hòa bình
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала