Trump chỉ trích việc trao giải thưởng Pulitzer cho phương tiện truyền thông 'đăng tin giả'

© AP Photo / Chris SewardCựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bất bình trước việc Giải thưởng Pulitzer được trao cho các phương tiện truyền thông mà ông cho rằng đăng tin giả, bao gồm cả về mối quan hệ của ông với chính quyền Nga.
Washington Post đã giành được Giải thưởng Pulitzer năm 2022 trong hạng mục “Phục vụ xã hội” vì đã đưa tin về vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. New York Times cũng nhận ba giải thưởng, bao gồm cả ở hạng mục tin tức quốc tế vì đưa tin về các cuộc không kích của Mỹ ở Trung Đông. Giải thưởng ở hạng mục “Tin tức” thuộc về nhân viên của tờ báo Miami Herald vì đã đưa tin về vụ sập tòa nhà dân cư ở thị trấn Surfside.

"Tại sao các phương tiện truyền thông đăng tin giả mạo và 'những nhà báo' của họ nhận được giải thưởng Pulitzer vì những báo cáo hoàn toàn sai sự thật của họ về Nga, Nga, Nga? Đó là những tin tức hoàn toàn bịa đặt. Giải Pulitzer là một mớ hỗn độn", - Trump viết trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng xã hội .

Phó Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Dmitry Polyanskiy - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà báo cắt lời Phó đại diện thứ nhất của Nga tại LHQ sau những lời về ảnh Zelensky đăng tải
Kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, các nhà chức trách Mỹ đã điều tra cáo buộc chiến dịch Trump có quan hệ với Nga. Nga phủ nhận cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ. Tại Hoa Kỳ, phiên bản của "sự thông đồng" đã bị bác bỏ và hiện đang diễn ra cuộc điều tra về bối cảnh của chiến dịch chống lại cựu tổng thống Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала