Trump quan tâm đến việc liệu Trung Quốc có thể tạo ra các cơn bão đe dọa Hoa Kỳ hay không

© AFP 2023 / BRANDON BELL Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, đã tự hỏi liệu Trung Quốc có công nghệ bí mật cho phép nước này tạo ra các cơn bão nhân tạo và gửi chúng đến Hoa Kỳ hay không, tạp chí Rolling Stone đưa tin, trích dẫn các nguồn tin.

"Tôi đã có mặt một lần khi ông ấy hỏi liệu Trung Quốc có đang "xây dựng" các cơn bão để gửi chúng cho chúng ta hay không... Trump muốn biết liệu công nghệ như vậy có tồn tại hay không. Một anh chàng trong phòng trả lời: "Theo như tôi biết thì không, thưa ông", tôi đã kìm chế cho đến khi quay trở lại văn phòng của mình... Tôi không biết vào thời điểm đó tổng thống có thể nghe được ở đâu về điều này", - một trong những nguồn tin cho biết.

Trump bắt đầu chất vấn các quan chức an ninh quốc gia và các nhân viên khác về vũ khí bị cáo buộc trong năm đầu tiên nắm quyền và câu hỏi của ông được đưa ra theo thời gian cho đến ít nhất là năm 2018. Hai nguồn tin kể lại trong năm thứ hai của nhiệm kỳ, Trump bắt đầu lạc đề với chủ đề này và đôi khi nói đùa về nó.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Trump chỉ trích việc trao giải thưởng Pulitzer cho phương tiện truyền thông 'đăng tin giả'
Trump giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 1 năm 2021. Ông đã thua trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 năm 2020 trước ứng cử viên đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Trump đã không thừa nhận thất bại cuối cùng và từ chối tham dự lễ nhậm chức của Biden, sự cố như vậy xảy ra lần đầu tiên sau 150 năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала