Bộ trưởng quốc phòng Vilnius nói rằng Phần Lan gia nhập NATO sẽ làm suy yếu vị thế của Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở NATO tại Brussels
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Litva Arvydas Anusauskas tuyên bố rằng việc Phần Lan gia nhập NATO sẽ làm suy yếu vị thế của Nga và khiến khu vực Kaliningrad không được bảo vệ.

"Về mặt quân sự, các vị trí của Nga đang suy yếu và họ nhận thức rõ điều này", - Anusauskas nói với các phóng viên, kênh truyền hình tv3.

lt dẫn lời ông. Theo Anushauskas, sau khi Phần Lan gia nhập NATO, "tuyến đường phía bắc" sẽ mở ra đối với Litva và các nước Baltic để quân tiếp viện có thể tới.
"Đây là điều mà trước đây Litva và vùng Baltic không có được, tuyến đường từ Na Uy qua Phần Lan", - Anusauskas nói.

Theo ông, vùng Kaliningrad sẽ càng giống một hành lang hơn. "Tôi nghĩ rằng khu vực Kaliningrad, vốn giống như một hành lang, ngày càng trở nên giống hành lang hơn và tôi nghĩ rằng các nhà hoạch định quân sự của Nga sẽ thấy rằng khu vực Kaliningrad trong trường hợp này không được phòng thủ và hoàn toàn bị phong tỏa", - Anusauskas nhận định.

Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Tổng thống và Quốc hội Phần Lan ủng hộ việc nước này trở thành thành viên của NATO
Trước đó, Tổng thống Phần Lan và Thủ tướng nước này Sauli Niiniste và Sanna Marin cho biết trong một tuyên bố chung rằng Phần Lan cần nộp đơn xin gia nhập NATO ngay lập tức. Theo quan điểm của họ, việc trở thành thành viên trong liên minh sẽ củng cố an ninh của Phần Lan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала