Chính quyền Thái Lan phát cây giống cho phép cho dân trồng cần sa tại nhà

© Sputnik / Yan Tikhonov / Chuyển đến kho ảnhThủ đô Thái Lan
Thủ đô Thái Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
MOSKVA (Sputnik) – Chính quyền Thái Lan dự kiến phân phát cho dân 1 triệu bụi gai dầu y tế, được dùng để làm thuốc và chế thực phẩm chức năng có chứa cần sa. 1 triệu bui cây giống này sẽ được cấp tặng để dân trồng trên đất tư. Tin này do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul công bố.

"Bắt đầu từ ngày 9 tháng 6 năm 2022, công dân Thái Lan sẽ có thể trồng cần sa với số lượng tùy thích", - vị quan chức cho biết trong tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook*.

"Sau khi trong nước hợp pháp hóa việc trồng cần sa tại nhà vào tháng 6, chúng tôi dự định sẽ tặng miễn phí 1 triệu bụi gai dầu y tế cho cư dân", - ông thông báo.

Hầu hết người Thái sống trong nhà riêng có đất vườn liền kề, kể cả ở đô thị, do đó họ có thể tự do trồng cần sa y tế.
cần sa - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Quốc gia đầu tiên ở châu Á hợp pháp hoá cần sa
Bộ trưởng Y tế Thái Lan nhắc nhở rằng điều kiện nghiêm ngặt duy nhất là trồng cây gai dầu và sản xuất cần sa y tế với hàm lượng thấp về chất hướng thần (dưới 0,2% tetrahydrocannabinol, hoạt chất chính của cây gai dầu). Ông nói thêm rằng ai sản xuất và sử dụng (kể cả hút) cần sa có hàm lượng chất hướng thần cao thì vẫn là phạm pháp và bị khởi tố.
Chính sách từng bước hợp pháp hóa cần sa y tế đã được chính phủ Thái Lan theo đuổi nhất quán trong vài năm. Năm 2022, trước nhu cầu phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế đất nước sau đại dịch coronavirus, Chính phủ Thái Lan thấy sự phát triển ngành công nghiệp cần sa y tế là một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nói chung.

"Việc trồng cần sa y tế tại nhà và sản xuất cần sa y tế sẽ tạo ra thu nhập cho cư dân và Nhà nước mỗi năm ít nhất là 10 tỷ baht Thái (khoảng 290 triệu USD)", - Bộ trưởng Anutin Charnvirakul dự đoán.

WADA  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
WADA có thể cho phép các vận động viên sử dụng cần sa
*Hoạt động của Meta (mạng xã hội Facebook và Instagram) bị cấm ở Nga vì có tính chất cực đoan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала