Đâu là hy vọng cuối cùng cho nền kinh tế của các nước Châu Âu?

© AP Photo / Amr NabilBức "Mona Lisa" của Leonardo da Vinci tại bảo tàng Louvre, Paris
Bức Mona Lisa của Leonardo da Vinci tại bảo tàng Louvre, Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
MOSKVA (Sputnik) – Trong bối cảnh các lệnh trừng phạt chống Nga, giá năng lượng sẽ rất cao và lạm phát sẽ tiếp tục tăng, điều này có nghĩa là châu Âu buộc phải hy vọng rằng trong năm nay không có gì ngăn cản người dân châu Âu đi nghỉ, The Wall Street Journal viết.

“Họ hy vọng rằng mùa hè này đại dịch sẽ không gây trở ngại cho các kỳ nghỉ của mọi người, điều này có thể thúc đẩy các nền kinh tế của Nam Âu”, - bài báo viết.

Như tờ báo lưu ý, khu vực cũng đang phải chịu đựng thực tế là Nga đã ngừng mua các sản phẩm của châu Âu, và Hoa Kỳ đang phân phối lại chi tiêu có lợi cho các bang sản xuất tài nguyên năng lượng.
Trước tình hình giá cả tăng nhanh và lương của người dân vẫn ở mức cũ, sức mua của họ đang giảm mạnh. Ngoài ra, giá năng lượng đã tăng gần 40%, tác giả lưu ý.
Các nhà kinh tế lưu ý rằng mọi người có thể từ chối mua hàng dài hạn, nhưng nhiều khả năng họ sẽ muốn đi tắm biển vì đã hai năm không làm được điều này do đại dịch, bài báo kết luận.
Trước đó, các khu nghỉ dưỡng của Ý gặp phải vấn đề tài chính do thiếu khách Nga.
 Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres phản đối việc loại trừ Nga khỏi Tổ chức Du lịch Thế giới
Các nước phương Tây đã đưa ra một số gói trừng phạt chống lại Nga vì tình hình ở Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nói rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược dài hạn của phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông nói thêm rằng các sự kiện hiện tại chấm dứt sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế. Theo ông, Nga sẽ không tự cô lập mình, trong thế giới hiện đại việc cô lập một nước như Nga là không thể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала