Lầu Năm Góc tuyên bố: Hoa Kỳ có thể giáng đòn tấn công Afghanistan nếu an ninh bị đe dọa

© AP Photo / Lauren Victoria Burketướng Mark Milley
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ có thể giáng đòn tấn công vào Afghanistan trong trường hợp an ninh của nước Mỹ bị đe dọa. Đó là tuyên bố của đại tướng Mark Milley Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ (JCS).

"Chúng tôi có khả năng thực hiện chiến dịch tấn công nếu chúng tôi nhận thấy mối đe dọa từ Afghanistan", - ông Milley nói tại phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện.

Hồi đầu tháng 8 năm ngoái, Taliban* tăng cường tấn công chống lực lượng Chính phủ Afghanistan, các chiến binh tiến vào Kabul hôm 15 tháng 8 và ngay hôm sau Taliban* tuyên bố rằng chiến tranh đã kết thúc. Hai tuần cuối tháng 8, từ phi trường Kabul được quân đội Hoa Kỳ bảo vệ đã có cuộc sơ tán hàng loạt công dân phương Tây và những người Afghanistan từng cộng tác với họ.
Phụ nữ Ả Rập Saudi  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Phụ nữ ở Afghanistan được yêu cầu đội khăn trùm đầu
Đêm 31 tháng 8, binh sĩ Mỹ rời phi trường Kabul, kết thúc gần 20 năm quân đội Hoa Kỳ hiện diện tại Afghanistan. Sang đầu tháng 9, công bố thành phần Chính phủ lâm thời của Afghanistan đứng đầu là Mohammad Hassan Akhund, nhân vật từng là Bộ trưởng Ngoại giao trong thời kỳ cầm quyền đầu tiên của Taliban* và trong danh sách trừng phạt của Liên Hợp Quốc từ năm 2001.
*Phong trào đang bị Liên Hợp Quốc trừng phạt vì các hoạt động khủng bố
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала