- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị về việc Ukraina tra tấn tù binh: Châu Âu bắt đầu nghĩ xem sự thật ở bên nào

© AP Photo / Felipe DanaLính Ukraina vào hầm trú ẩn tại một vị trí gần Kharkov
Lính  Ukraina vào hầm trú ẩn tại một vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Liệu các chính trị gia châu Âu có ủng hộ cuộc điều tra khách quan về thực tế Lực lượng vũ trang Ukraina tra tấn và đối xử tệ bạc với các tù binh chiến tranh? Nhà khoa học chính trị Natalia Makeeva trả lời câu hỏi này trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Hôm qua, người đứng đầu phái bộ giám sát nhân quyền của LHQ Matilda Bogner nói tổ chức này "có thông tin đáng tin cậy" rằng các tù binh Nga ở Ukraina bị tra tấn. Theo bà, Ukraina và Nga cần điều tra tất cả các cáo buộc tra tấn và đối xử tệ với các tù binh chiến tranh.

Bên nào có lợi hơn cho châu Âu?

“Một bộ phận giới tinh hoa chính trị châu Âu thực sự bắt đầu suy nghĩ về sự thật trong câu chuyện này thuộc về phe nào, và liệu có đáng để Washington liên tục xác nhận những lời nói dối hoàn toàn xuất phát từ phía họ hay không. Về nguyên tắc, chúng tôi có thể giả định rằng cuộc điều tra sẽ được tiến hành khách quan. Mặt khác, phải hiểu rằng bản thân LHQ là một tiếng vang của Hiệp định hòa bình Yalta, vốn đã kết thúc khi Liên bang Xô Vi sụp đổ và nói chung, không đóng bất kỳ vai trò nào” - bà Natalia Makeeva nói trên đài phát thanh Sputnik.
Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Nhà khoa học chính trị: Ukraina tan rã là điều không thể tránh khỏi
Theo bà, châu Âu phải chơi trò chơi "của bạn và của chúng ta".

“Châu Âu vẫn đang chơi trò chơi “của bạn và của chúng ta”. Một mặt, châu Âu vẫn chưa sẵn sàng hoàn toàn từ bỏ mong đợi vào Washington. Mặt khác, về nguyên tắc, châu Âu đã nhìn về phía Nga, coi nước này là một chủ thể mạnh và nhận ra rằng hợp tác với Nga về mặt quân sự, chính trị, kinh tế - có lợi hơn và tự nhiên hơn so với trò chơi khó hiểu cùng Washington và tham gia vào sự phiêu lưu địa chính trị của Mỹ" - bà Natalia Makeeva nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала