"Nói không với căn cứ tử thần": Những người cộng sản Hy Lạp phản đối căn cứ quân sự của Mỹ

© Sputnik / Kostis NtantamisĐền Parthenon - di tích kiến ​​trúc cổ đại Hy Lạp cổ đại nằm tại địa điểm khảo cổ Acropolis, Athen
Đền Parthenon - di tích kiến ​​trúc cổ đại Hy Lạp cổ đại nằm tại địa điểm khảo cổ Acropolis, Athen - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Moskva (Sputnik) - Những người cộng sản Hy Lạp treo tại khu khảo cổ Acropolis các biểu ngữ phản đối các căn cứ quân sự của Mỹ và sự tham gia chiến tranh của đất nước, dịch vụ báo chí của Bộ Văn hóa Hy Lạp cho biết.
Hôm nay lúc 07:00, trước khi mở cửa khu khảo cổ Acropolis cho công chúng, đã diễn ra cuộc xâm nhập hàng loạt có tổ chức của các thành viên và lãnh đạo Đảng Cộng sản Hy Lạp. Hơn 100 người mang cờ và biểu ngữ dùng xà beng phá vỡ cả hai cổng chính và cổng trong. Sau đó, phớt lờ chỉ thị của lính canh, họ treo hai biểu ngữ trên bức tường phía Nam của Acropolis với khẩu hiệu "Nói không chiến tranh, không tham gia chiến tranh, nói không với căn cứ tử thần" bằng tiếng Hy Lạp và tiếng Anh.
Một giờ sau, những người biểu tình, hô vang khẩu hiệu, rời đi một cách có tổ chức dưới sự giám sát của lính canh và cảnh sát đóng ngay gần Acropolis.
"Địa điểm khảo cổ hoạt động như bình thường đối với công chúng", tuyên bố cho biết.

Hợp tác quốc phòng

Hôm thứ Năm, Quốc hội Hy Lạp thảo luận về các sửa đổi trong Thỏa thuận hợp tác phòng thủ lẫn nhau giữa Hy Lạp và Hoa Kỳ, trong đó có điều khoản chuyển giao cho Mỹ quyền sử dụng gần như vô thời hạn các căn cứ quân sự trên lãnh thổ Hy Lạp. Kể từ năm 2019, Mỹ đã tiếp nhận 8 căn cứ quân sự mới ở Hy Lạp, trước đó nước này chỉ có một căn cứ ở Crete.
Kyriakos Mitsotakis - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Hy Lạp có kế hoạch thay thế khí đốt của Nga trong vòng 20 tháng
Tối thứ Năm, các cuộc biểu tình và mít tinh của các tổ chức cánh tả chống triển khai các căn cứ của Mỹ đã được lên kế hoạch. Các cuộc mít tinh sẽ được tổ chức với các khẩu hiệu "Không chấp nhận thỏa thuận Hy Lạp-Mỹ về căn cứ quân sự", "Nói không để chạy đua đế quốc và chiến tranh", "Không để Hy Lạp tham gia vào các kế hoạch của Mỹ-NATO-EU".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала