- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phát hiện ở Mariupol có nhà kho chứa mìn chống bộ binh bị cấm

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhMột cư dân làng Gnutovo đi ngang qua chiếc xe tăng của quân đội Ukraina bị bắn cháy gần Mariupol
Một cư dân làng Gnutovo đi ngang qua chiếc xe tăng của quân đội Ukraina bị bắn cháy gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Moskva (Sputnik) - Kiev đang vi phạm rõ rệt công ước cấm mìn sát thương, kho đạn dược bị phát hiện ở Mariupol, trưởng phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán ở Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí Konstantin Gavrilov cho biết.
Tại nhà máy luyện kim được giải phóng ở Mariupol, đã được tìm thấy kho chứa MON-50 và MON-90, bị những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina bỏ lại trong cuộc rút lui.

“Các đồng nghiệp có lẽ còn nhớ, năm này qua năm khác, phái đoàn Ukraina đã khẳng định với các quốc gia tham gia OSCE rằng Lực lượng vũ trang Ukraina không sử dụng những loại đạn dược này và Kiev thực hiện nghĩa vụ của mình theo Công ước Ottawa một cách minh bạch và thiện chí. Đây là lời dối trá. Chúng tôi rất phẫn nộ trước một ví dụ hùng hồn nữa về việc các quan chức Ukraina đưa ra thông tin sai lệch tại các địa điểm quốc tế ở Vienna và Geneva trong nhiều năm", người đứng đầu phái đoàn Nga tại Vienna nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Người dân địa phương trong sân tòa nhà dân cư ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Cuộc sống yên bình ở Mariupol
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала