Lệnh trừng phạt chống Nga ảnh hưởng đến hoạt động của hải cảng lớn nhất châu Âu

© Depositphotos.com / XuanhuonghoCảng Cát Lái.
Cảng Cát Lái. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt chống Nga đang ảnh hưởng đến công việc của cảng Rotterdam lớn nhất châu Âu, đang chờ đợi tác động lớn hơn dự kiến đến cuối năm nay. Đó là tuyên bố của ông Allard Castelein Giám đốc Cảng vụ.
Theo lời ông, các gói trừng phạt áp đặt nhằm chống Nga ảnh hưởng khác nhau đến chuỗi cung ứng. Tức là, nếu biện pháp trừng phạt gắn với giá trị hàng hóa, thì toàn bộ số hàng hóa và container này phải qua kiểm tra, và như thế có nguy cơ tạo tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng.

"Hiện thời chúng tôi nhận thấy tác động ngày càng tăng (của các lệnh trừng phạt), nhưng điều đó bắt đầu vào khoảng giữa quý I, chúng tôi đang chờ đợi tác động đáng kể hơn nữa trong thời gian còn lại của năm nay", - ông Castelein tuyên bố với hãng Bloomberg.

Với câu hỏi về tác động của lệnh trừng phạt đối với khâu cung cấp năng lượng, ông cho biết rằng gần đây đã ghi nhận sụt giảm lượng cung cấp dầu mỏ mác Urals của Nga. Tuy nhiên, dầu của Nga vẫn tiếp tục chảy vào cảng nhờ các thương nhân toàn cầu mua, chế biến, lưu trữ tại kho cảng và chuyển đến những nước khác.
Tòa nhà Bundestag (Quốc hội) ở Berlin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Dân Đức không muốn chi tiền riêng để EU trừng phạt chống Nga
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt gói trừng phạt chống Liên bang Nga do tình hình ở Ukraina. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng, chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, còn các lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới. Theo lời ông, mục tiêu cơ bản của phương Tây là gây hại làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông Putin nói thêm rằng các sự kiện hiện tại vẽ ra những đường nét ranh giới phạm vi ảnh hưởng của phương Tây cả về chính trị và kinh tế. Theo lời ông, Nga sẽ không tự cô lập mình, và cũng không một thế lực nào có thể cô lập Nga một cách cứng rắn trong thế giới hiện đại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала