- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung Quốc lật tẩy cái bẫy của Mỹ dành cho Ukraina

© AFP 2023 / US Department of Defense Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken trong cuộc gặp ở Kyiv
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken trong cuộc gặp ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina có nguy cơ rơi vào bẫy nợ do luật lend-lease của Mỹ, cổng thông tin Global Times của Trung Quốc viết.

"Ukraina sẽ phải trả cả gốc và lãi cho nhiều loại vũ khí và thiết bị mà nước này sẽ nhận được từ Hoa Kỳ trong tương lai", - chuyên gia quân sự Zhongping cho biết.

Theo tác giả, chương trình lend-lease cho vay không hề rẻ, và Mỹ, hỗ trợ Ukraina trong cuộc đấu tranh đến giọt máu cuối cùng của Ukraina và trong khi cung cấp hỗ trợ quân sự, sẽ yêu cầu thế hệ tương lai của Ukraina phải trả cho tất cả đạn dược, thiết bị và thức ăn mà Mỹ sẽ cung cấp.

"Mỹ là bên hưởng lợi lớn nhất trong cuộc xung đột ở Ukraina. Tổ hợp công nghiệp-quân sự của họ đã thu được một khoản tiền không nhỏ từ các cuộc xung đột. Nhưng Ukraina và người dân nước này thiệt hại nhiều nhất", - chuyên gia nhấn mạnh.

Huấn luyện Hải cẩu của quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia bình luận về việc Biden phê duyệt Lend-Lease cho Ukraina
Hậu quả là quốc gia Đông Âu này sẽ trở nên chia cắt, sa lầy vào vũng lầy của nghèo đói, kém phát triển và nợ nần, trong khi đó Washington liên tục đổ thêm vũ khí và vô hiệu hóa các nỗ lực hòa bình, bài báo viết.
Tác giả kết luận rằng Hoa Kỳ là ma cà rồng, hút máu kiếm tiền từ hỗn loạn và chiến tranh.
Trong bối cảnh đó, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraina. Một ngày trước đó, Tổng thống Joe Biden đã ký Đạo luật lend-lease, trong đó đơn giản hóa việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraina. Như người đứng đầu Lầu Năm Góc tuyên bố, Mỹ tìm cách làm suy yếu Nga để trong tương lai “nước này không thể có những hành động như ở Ukraina”.
Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, còn việc vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp.
Quân nhân Hoa Kỳ ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Liệu Mỹ có thể lôi kéo các đồng minh của mình vào một cuộc xung đột tên lửa ở châu Á?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала