- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vụ nổ mạnh xảy ra ở trung tâm Kherson

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhThành phố Kherson
Thành phố Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Moskva (Sputnik) - Những tiếng nổ mạnh được nghe thấy ở trung tâm Kherson, có khả năng những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đang pháo kích vào thành phố, phóng viên Sputnik đưa tin.
Theo báo cáo, ban đầu có khoảng sáu tiếng nổ liên tiếp, sau đó tiếp tục vang lên trong vài phút.
Nguồn tin của Sputnik cho biết: “Theo dữ liệu sơ bộ, phòng không Nga đã bắn hạ hai tên lửa mang đầu đạn chùm ở vùng ngoại ô phía bắc Kherson."
Trong chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát toàn bộ tỉnh Kherson ở phía Nam đất nước và phần Azov của khu vực Zaporozhye hồi giữa tháng Ba. Chính quyền quân sự-dân sự được thành lập ở các thành phố và quận, và từ ngày 1 tháng 5, vùng đất này chuyển sang khu vực đồng rúp. Trong khi đó, quân đội Ukraina liên tục pháo kích vào lãnh thổ khu vực từ hướng Nikolaev, và chính quyền Kiev đã cắt liên lạc di động ở đó và ngừng trả lương hưu cho cư dân địa phương.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Những người tham gia hành động Trung đoàn bất tử ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lần đầu tiên sau 7 năm, Kherson sẽ tổ chức "Trung đoàn bất tử" vào Ngày Chiến thắng
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала