- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ấn phẩm Mỹ viết về lợi thế của UAV Switchblade được cấp cho Ukraina so với Javelin

© AP Photo / Efrem LukatskyNgười lính Ukraine với hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin tại cuộc diễu hành quân sự ở Kiev
Người lính Ukraine với hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin tại cuộc diễu hành quân sự ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay không người lái Switchblade 600 mà Hoa Kỳ có kế hoạch cung cấp cho Ukraina có lợi thế so với các hệ thống tên lửa chống tăng Javelin (ATGM), ấn bản The Drive của Mỹ viết.
Ấn phẩm lưu ý rằng máy bay không người lái và tên lửa ATGM được trang bị cùng một đầu đạn.

“Nhưng những người điều khiển Switchblade có thể hủy bỏ nhiệm vụ và cho máy bay không người lái quay trở lại nếu nó không tìm thấy mục tiêu. Điều này mang lại cho người điều khiển lợi thế bổ sung so với ATGM và một số máy bay không người lái kamikaze khác vì chúng bị mất ngay sau khi phóng, bất kể có tiêu diệt được mục tiêu hay không”, - tờ báo viết.

Ấn phẩm nhắc lại rằng Switchblade 300 và 600 bao gồm tính năng “từ chối và xác thực lại” cho phép người điều khiển hủy bỏ nhiệm vụ và điều hướng lại máy bay không người lái đến cùng một mục tiêu hoặc một mục tiêu khác. Ngoài ra, những chiếc máy bay không người lái này có thể được sử dụng để giám sát mà không cần tấn công mục tiêu.
Американские солдаты ведут огонь из переносного противотанкового ракетного комплекса FGM-148 Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Nhà sản xuất Javelin tăng gấp đôi sản lượng hệ thống tên lửa chống tăng
Theo công bố, Hoa Kỳ có kế hoạch gửi 10 chiếc Switchblade 600 tới Ukraina. Khác với hàng trăm chiếc Switchblade 300 đang được Kiev sử dụng, Switchblade 600 có đầu đạn mạnh hơn. Vẫn chưa rõ khi nào thì Ukraina sẽ nhận được loại máy bay không người lái mới này.
Drive lưu ý rằng Lầu Năm Góc có một số lượng nhỏ nguyên mẫu của Switchblade 600 dành cho R&D, được lắp ráp thủ công bởi nhà phát triển AeroVironment. Switchblade 600, được trang bị máy ảnh nhiệt quang học, có thể hiện diện trong không trung khoảng 40 phút. Phạm vi bay của sản phẩm là khoảng 25 km, tốc độ khoảng 113 km/h. Người điều khiển chỉ mất không quá mười phút để thiết lập và vận hành Switchblade 600.
Hình năm góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc nói về cách huấn luyện người Ukraina sử dụng Switchblade
Hồi tháng4, tin đưa rằng Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng máy bay không người lái Switchblade. Tháng 3 có báo cáo về kế hoạch của Washington giao những chiếc máy bay không người lái này cho Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала