Bộ trưởng Ngoại giao Nga: phương Tây thật vô liêm sỉ khi đòi các nước khác cùng trừng phạt Nga

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lập trường của các nước phương Tây khi yêu cầu các quốc gia khác tham gia trừng phạt chống Nga là vô liêm sỉ và thô lỗ, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói.

“Tất nhiên, ở đây, các biện pháp trừng phạt được thiết kế để đóng vai trò phá hủy các mối quan hệ này, và phương Tây không che giấu điều này. Khi người Mỹ triệu tập các nước Trung Á ở các diễn đàn khác nhau và nói thẳng ra rằng: các vị đừng có hợp tác với Nga, và nói chung Nga đã là một đất nước bị phá hủy, vì vậy hãy đặt cược vào chúng tôi. Tôi trích dẫn gần như chính xác những gì họ nói. Với Trung Quốc cũng như vậy, vì Mỹ tin rằng Trung Quốc sẽ không dám vi phạm các lệnh trừng phạt của phương Tây. Một lập trường cao ngạo, trơ tráo, thô lỗ hiếp gặp. Đây là quan điểm của tôi về hành động của các đồng nghiệp phương Tây", - ông nói sau cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao các nước SNG.

Trừng phạt kinh tế

Các nước phương Tây đã đưa ra một số gói trừng phạt chống lại Nga vì tình hình ở Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nói rằng chiến lược dài hạn của phương Tây là nhằm kiềm chế và làm suy yếu nước Nga, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông nói thêm rằng các sự kiện hiện tại chấm dứt sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Latvian Foreign Affairs Minister Edgars Rinkevics - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Bộ trưởng Ngoại giao Latvia: Biển Baltic đang trở thành biển của NATO
Theo ông, Nga sẽ không tự cô lập mình, trong thế giới hiện đại việc cô lập một nước như Nga là không thể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала