- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các nước G7 có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho Kiev với số tiền 30 tỷ euro

© AP Photo / Felipe DanaLính Ukraina ngồi bên trong xe tăng ở vị trí gần Kharkov
Lính Ukraina ngồi bên trong xe tăng ở vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Moskva (Sputnik) - Các nước G7 dự định cung cấp hỗ trợ tài chính cho Ukraina với số tiền khoảng 30 tỷ euro, tạp chí Spiegel đưa tin, trích dẫn các nguồn tin riêng.
Theo đó, các nước G7 có kế hoạch cung cấp cho Kiev "hỗ trợ tài chính quy mô lớn." Được biết, tại cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G7 ở Petersberg gần Bonn vào tuần tới, người ta đã lên kế hoạch hỗ trợ Ukraina với số tiền khoảng 30 tỷ euro.
Theo các nguồn của ấn phẩm, hỗ trợ sẽ được cung cấp dưới hình thức cho vay và trợ cấp, và Kiev sẽ không phải trả lại toàn bộ số tiền. Cũng cần lưu ý số tiền tài trợ được tính toán dựa trên thực tế là cuộc chiến sẽ kết thúc trong vòng một năm, ấn phẩm lưu ý.

Bất đồng ý kiến

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh một số quốc gia phản đối kế hoạch như vậy. Đặc biệt, một quốc gia châu Âu giấu tên vẫn chưa đưa ra sự đồng ý. Ngoài ra, có tranh cãi về việc liệu Ukraina có nên nhận tiền "như một món quà" hay không, bài báo cho biết.
Tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức lừa dối Ukraina về vấn đề cung cấp vũ khí
Theo công bố, Anh và Mỹ đang đề xuất sử dụng số tiền tịch thu được từ các doanh nhân Nga để tài trợ cho Ukraina. Về vấn đề này, cần lưu ý vẫn chưa rõ liệu có thể đưa ra quyết định sớm nhất là vào tuần tới hay không. Ấn phẩm thừa nhận các nguyên thủ quốc gia và chính phủ, bao gồm cả Thủ tướng Đức Olaf Scholz, sẽ chỉ đi đến một thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh G7, được tổ chức tại Lâu đài Elmau vào tháng Sáu.
G7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала