- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu quan chức Hoa Kỳ tiết lộ kế hoạch của Biden khơi mào cuộc chiến giữa NATO và Nga

© AP Photo / Alik KepliczLễ duyệt binh để vinh danh Ngày Quân đội Ba Lan ở Warsaw
Lễ duyệt binh để vinh danh Ngày Quân đội Ba Lan ở Warsaw - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MOSKVA (Sputnik) – Khơi mào cuộc chiến giữa NATO và Nga có thể là một phần trong kế hoạch của chính quyền Tổng thống Joe Biden, đại tá về hưu, cựu cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Douglas McGregor viết cho ấn phẩm The American Conservative.
Theo McGregor, Washington đang cố gắng lật ngược tình thế ở Ukraina trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga đang đạt được thành công và tình trạng đáng thất vọng của Lực lượng vũ trang Ukraina. Để làm được điều này, chính quyền Mỹ muốn có sự tham gia của Ba Lan: theo một kế hoạch, nước này sẽ âm thầm xâm chiếm lãnh thổ các vùng phía tây của Ukraina.

'Đối mặt với sự thất bại rõ ràng trong việc hỗ trợ của Mỹ, ngay cả trong bối cảnh hàng loạt vũ khí mới được gửi tới Ukraina để cứu lực lượng vũ trang nước này khỏi sự tồn vong không tránh khỏi, chính quyền Biden đang tuyệt vọng tìm cách lật ngược tình thế và cứu vãn thanh danh. Có vẻ như Ba Lan đã đưa ra một cách giải quyết tình hình... Theo các báo cáo chưa được xác nhận từ Warsaw... Bộ Tổng tham mưu Ba Lan được chỉ thị âm thầm vạch ra kế hoạch can thiệp vào cuộc xung đột và đánh chiếm miền Tây Ukraina", - Sputnik dẫn lời McGregor.

quân đội Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quan chức Ba Lan kêu gọi người Châu Âu chuẩn bị cho chiến tranh: Mỗi người đều cần biết sử dụng súng
Viên sĩ quan nhấn mạnh rằng Kiev, vốn đang do Mỹ kiểm soát, sẽ cho phép Warsaw can thiệp. Điều này sẽ cho phép Washington tận dụng các sự cố có thể xảy ra giữa quân nhân Ba Lan và Nga và triệu tập Hội đồng NATO.

McGregor nói: "Chính quyền Biden có thể đang nuôi hy vọng rằng bất kỳ cuộc đụng độ nào giữa người Nga và người Ba Lan... sẽ dẫn tới hậu quả là cần triệu tập Hội đồng NATO và tại đây sẽ nêu ra câu hỏi về việc áp dụng Điều 5".

Theo ông, không phải tất cả các thành viên của liên minh đều có thể coi sự can thiệp của NATO vào cuộc xung đột là hợp pháp trong bối cảnh sự xâm lược của Ba Lan. Tuy nhiên, Washington tính để mỗi nước tự quyết định về vấn đề này.
Lính Mỹ trong cuộc tập trận ở Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Chuyên gia Trung Quốc để ngỏ khả năng quân đội NATO xuất hiện ở gần St.Petersburg
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала