- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Nga không từ chối cuộc gặp giữa hai ông Putin và Zelensky

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhMọi người trên cây cầu trong công viên Zaryadye ở Moskva.
Mọi người trên cây cầu trong công viên Zaryadye ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Nga hoàn toàn không từ chối cuộc gặp cá nhân giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Vladimir Zelensky, nhưng trước đó phải chuẩn bị tài liệu thích hợp để sau đó được chốt trong cuộc gặp mặt của hai nhà lãnh đạo, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov cho biết.
"Ở đây lập trường của chúng tôi không thay đổi chút nào, quý vị biết rõ lập trường của Tổng thống Nga. Không ai từ chối khả năng tổ chức một cuộc họp như vậy, nhưng nó phải được chuẩn bị. Và việc chuẩn bị cho cuộc gặp phải thể hiện ở việc soạn thảo tài liệu thích hợp để sau đó được chốt ở cấp cao nhất”, - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về một cuộc gặp cá nhân có thể xảy ra giữa hai ông Putin và Zelensky.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết: “Nhưng khó có thể tổ chức một cuộc họp nếu không có sự chuẩn bị như vậy”.

Ông Peskov lưu ý rằng hiện chưa có tiến triển nào trong việc soạn thảo văn bản chung của Nga và Ukraina, Kiev chưa có phản hồi nào đối với các đề xuất của Matxcơva.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin nói với các phóng viên: "Về tài liệu, hiện chưa có tiến triển gì. Mọi người biết các điều kiện của chúng tôi, vốn được trình bày rõ ràng và ghi trên giấy. Tất cả đã được chuyển cho phía Ukraina, không có câu trả lời”.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky đính kèm bức ảnh người lính Ukraina với biểu tượng phát xít vào bài đăng về ngày 9 tháng 5

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала