Dự đoán đồng đôla dầu mỏ sẽ có ngày tàn do sai lầm của Biden và hành động của Putin

dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Số phận đồng đôla dầu mỏ (petrodollar) trong "bàn tay run rẩy" của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang làm dấy lên nỗi lo ngại về tương lai của đồng tiền nước Mỹ, nhà báo Darlene Casella viết trong một bài báo đăng trên American Thinker.
Theo quan điểm của bà, Bắc Kinh muốn mua dầu bằng nhân dân tệ của Trung Quốc, điều đó sẽ giúp nước này làm suy yếu vai trò thống trị của USD trên thị trường dầu mỏ toàn cầu. Trong khi đó ông Biden lại phá hỏng mối quan hệ của Mỹ với Ả Rập Saudi, quốc gia đứng đầu thế giới về khai thác dầu mỏ.

"Thêm một thìa nhựa đắng làm hỏng thùng mật tiền tệ toàn cầu, - đó là tuyên bố của Vladimir Putin, người yêu cầu thanh toán khí đốt bằng đồng rúp. Nga cũng cung cấp dầu mỏ cho Ấn Độ thu tiền rupee của Ấn Độ và bán khí đốt cho Thổ Nhĩ Kỳ thu lira của Thổ Nhĩ Kỳ", - bà Casella lưu ý.

Mumbai ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
The Telegraph: Ấn Độ nên từ bỏ quan hệ với Nga vì lợi ích của nước này
Nhà báo cho rằng sự thống trị của Trung Quốc trong hệ thống tiền tệ toàn cầu là có khả năng xảy ra do quan hệ hợp tác của nước này với Ả Rập Saudi và các nước khác trong OPEC.
"Các cố vấn của Tổng thống Biden nói đến khả năng sẽ có chuyến thăm của ông đến Ả Rập Saudi để cải thiện quan hệ, đề nghị vương quốc này tăng sản lượng khai thác dầu và thuyết phục họ ở lại hệ thống đồng USD. Joe Biden không thể tìm thấy Riyadh trên bản đồ. Nếu Biden có chụp chung với Quốc vương và Thái tử nước họ thì phải có ai đó xoay ông ta lại đối diện với ống kính. Nếu vai trò toàn cầu của đồng đôla Mỹ nằm trong bàn tay run rẩy của ông ấy thì chúng ta sẽ có việc phải lo sợ", - nhà báo phụ trách chuyên mục kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала