Nga tăng cường biên giới nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

© Sputnik / Alexey DanichevDấu hiệu "Khu vực biên giới" trên biên giới Phần Lan - Nga.
Dấu hiệu Khu vực biên giới trên biên giới Phần Lan - Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Moskva (Sputnik) - Việc Phần Lan và Thụy Điển có thể gia nhập NATO là một gợi ý trực tiếp rằng sự hung hăng có thể được thể hiện đối với Nga, và nước này sẽ phải tăng cường biên giới của mình, Svetlana Zhurova, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, nói với Sputnik.

"Có vẻ như chúng ta chỉ có thể củng cố biên giới của mình nếu như xảy ra điều đó. Bởi vì cách hiểu của chúng tôi, theo ý này là sự mơ hồ. Thay vào đó, họ đưa ra một gợi ý trực tiếp rằng bất cứ lúc nào, chẳng hạn, có thể có một số hình thức gây hấn, vì vậy Nga sẽ phải tăng cường", bà trả lời câu hỏi về các bước phản ứng của Nga trong sự kiện Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO.

Zhurova lưu ý hành động như vậy vi phạm các thỏa thuận về việc không mở rộng NATO sang phía Đông. Ngoài ra, theo bà, những bước này được phương Tây coi là phản ứng trước việc Nga tăng cường sức mạnh.
"Không có thỏa thuận nào như vậy trước đây, chúng đang bị vi phạm ... Nhưng điều khó chịu nhất trong tình huống này là họ sẽ coi rằng chúng ta đang tăng cường, chứ không phải họ đang ở bên cạnh", bà tóm tắt.
Lính Mỹ trong cuộc tập trận ở Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Chuyên gia Trung Quốc để ngỏ khả năng quân đội NATO xuất hiện ở gần St.Petersburg
Trước đó, tờ Expressen đưa tin, Thụy Điển cũng như Phần Lan, có kế hoạch nộp đơn lên Liên minh Bắc Đại Tây Dương vào ngày 16/5. Một phiên họp bất thường của Quốc hội Thụy Điển đã được lên kế hoạch vào thứ Hai, ấn phẩm làm rõ. Vào Chủ nhật, Đảng Dân chủ Xã hội, đảng của thủ tướng, sẽ công bố lập trường của họ về tư cách thành viên NATO.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала