- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhờ Nga thế giới mới biết về hệ thống phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraina

© Sputnik / Kirill Braga /  / Chuyển đến kho ảnhDấu hiệu nguy hiểm sinh học
Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bà Irina Yarovaya, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia, đồng Chủ tịch Ủy ban Quốc hội Nga phụ trách điều tra hoạt động các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraina, cho rằng "bức màn bí mật" che giấu chương trình sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina cần phải gỡ bỏ, và nhờ Nga nên giờ đây thế giới mới có cơ hội làm được việc này.

"Bức màn bí mật về các chương trình sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina bằng cách nào đó phải được gỡ bỏ. Nhờ Nga nên thế giới giờ đây đã có cơ hội làm được việc này. Nga kiên quyết đòi phải có cuộc thảo luận công khai tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vì những dự án do Mỹ tạo ra chính là mối đe dọa toàn cầu. Nếu chế độ Ukraina đã trở thành chư hầu ngoan ngoãn và phản bội người dân nước mình, thì điều đó không có nghĩa là các quốc gia khác trên thế giới có thể bàng quan trước những vấn đề an ninh sinh học và thờ ơ với việc hợp tác trung thực trong vấn đề an ninh bình đẳng và không thể chia cắt", - phát biểu của bà Yarovaya được cơ quan báo chí của Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga) dẫn đăng.

vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Ở Nga phát hiện ra ai đứng sau việc phát triển vũ khí sinh học ở Ukraina
Theo bà, cuộc điều tra của Quốc hội, cũng giống như toàn bộ chính sách của Nga, "dựa trên logic sự thật", dựa trên sự công khai, nhằm bảo vệ người dân Nga và hợp tác vì lợi ích an ninh toàn cầu.
Bà Yarovaya cũng nhắc lại rằng cuộc họp mở do Nga yêu cầu sẽ cho phép các nước không phải là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tham gia trên cơ sở đăng ký tham dự, cũng như sẽ được phát sóng trực tiếp toàn bộ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала