- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Trump tức giận việc Hoa Kỳ "giúp Ukraina nhiều hơn châu Âu"

© AP Photo / Chris SewardDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng châu Âu đang chi quá ít nếu so với khoản viện trợ hàng tỷ đô la của Mỹ cho Ukraina và kêu gọi phải bắt châu Âu có sự đóng góp "bình đẳng".

“Tại sao chúng ta lại phân bổ hơn 40 tỷ USD cho Ukraina, trong khi châu Âu ... đang chi rất ít, trong khi họ bị ảnh hưởng nhiều hơn do cuộc xâm lược của Nga, rõ ràng là nhiều hơn Mỹ”, - tuyên bố của ông Trump có đoạn viết.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Biden còn lại 250 triệu USD để viện trợ quân sự cho Ukraina
Gói viện trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo mới cho Ukraina đang chờ Quốc hội thông qua với số tiền mà các nhà lập pháp đã tự nguyện tăng lên mức 40 tỷ USD thay vì mức 33 tỷ USD mà Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu.
"Phải bắt châu Âu và những nước khác chi trả khoản đóng góp bình đẳng của họ. Trung Quốc và những nước khác đang cười suốt đường đi đến ngân hàng kia kìa!" - ông Trump nói thêm.
Cựu Tổng thống Mỹ nhắc lại rằng thời ông nắm quyền đã "làm giàu" cho NATO bằng cách buộc các đồng minh châu Âu gia tăng khoản đóng góp chi phí cho hoạt động phòng thủ tập thể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала