Vingroup làm nhà ở xã hội từ 300 triệu đến 950 triệu đồng

© Ảnh : VingroupChủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Trong vòng 5 năm tới, Vinhomes phấn đấu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước với giá bán từ 300 triệu đến 950 triệu đồng.
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên được diễn ra ngày 12/5, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinhomes đã trả lời các câu hỏi của cổ đông và phổ biến về những dự án, định hướng sắp tới của doanh nghiệp.

Dự án vì cộng đồng

Theo ông Phạm Thiếu Hoa, định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội (NOXH) phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.
Vinfast. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Vingroup nói gì về “VinFast được Việt Nam ưu đãi nhưng lại đi đóng thuế cho nước ngoài”?
Trong vòng 5 năm tới, Vinhomes phấn đấu hoàn thành 500.000 căn NOXH trên cả nước, mang lại cơ hội sở hữu nhà cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động. Mức giá bán NOXH dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn. Thương hiệu dòng sản phẩm NOXH mang tên ‘’Happy Home’’.
Dự án này sẽ được triển khai trên toàn quốc, nhằm hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động có thu nhập thấp đến trung bình - thấp. Đại diện Vinhomes cho biết Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất NOXH trong các đại dự án của Vinhomes.
Các dự án Happy Home sẽ có quy mô tổng diện tích từ 50 - 60 ha/dự án trở lên, tọa lạc tại vùng ven của các tỉnh, TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng... Giá bán mỗi căn hộ từ 300 triệu đến 950 triệu đồng, được xây dựng giá bán và phương án bán theo đúng quy định của nhà nước cho sản phẩm NOXH.
“Chúng tôi đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành 500.000 căn NOXH trong vòng 5 năm tới, mang lại cơ hội sở hữu nhà cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động. Với kinh nghiệm triển khai dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, các dự án NOXH này không chỉ giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động, mà còn mang tới cho họ một môi trường sống hiện đại, văn minh. Đồng thời góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương”, ông Phạm Thiếu Hoa chia sẻ.
Vincom Mega Mall Smart City có quy mô lên tới 68.000m2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Vingroup chơi lớn, xây Vincom Mega Mall Smart City có hẳn sông trong nhà

Những tồn đọng của các dự án nhà ở xã hội

Với kế hoạch , trung bình mỗi năm Vingroup sẽ cung cấp cho thị trường 100.000 căn. Trong khi đó, tính đến nay cả nước mới hoàn thành 275 dự án NOXH với quy mô khoảng 147.000 căn hộ và đang tiếp tục triển khai 339 dự án với quy mô khoảng 371.500 căn. Trong khi đó, nhu cầu NOXH, nhà ở phù hợp với thu nhập của người có thu nhập từ thấp đến trung bình - thấp là rất lớn.
Một trong những vấn đề nổi cộm của NOXH trong thời gian qua liên quan đến chất lượng công trình. Không ít dự án NOXH vừa đưa vào sử dụng đã bị cư dân phản ánh xuống cấp. Cá biệt như trường hợp vài chục hộ dân ở chung cư HQC Plaza (H.Bình Chánh, TP.HCM) hồi năm 2016 vừa nhận nhà được vài ngày chung cư đã bị chập điện, gây hỏa hoạn. Nhiều người ở căn hộ từ tầng 11 trở lên ở block 4 của chung cư đã phải di dời, bàn giao lại nhà để chủ đầu tư sửa chữa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала