Zelensky chỉ trích nỗ lực của Macron trong việc tìm kiếm một thỏa hiệp giữa Ukraina và Nga

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Moskva (Sputnik) - Vladimir Zelensky chỉ trích nỗ lực của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm tìm ra lối thoát cho tình hình giữa Nga và Ukraina.

"Chúng ta không nên tìm kiếm một lối thoát cho Nga, Macron đang làm điều đó một cách vô ích ... Macron muốn tìm kiếm kết quả nhất định trong cuộc hòa giải và đã không tìm thấy. Và không phải do phía chúng tôi, mà từ phía Nga. Và họ đề nghị tôi nên đưa ra một số nhượng bộ liên quan đến chủ quyền của chúng tôi để cứu lấy thể diện của (Tổng thống Nga Vladimir) Putin, đối với tôi thì điều này có vẻ không đúng lắm nếu đứng ở vị trí lãnh đạo. Chúng tôi chưa sẵn sàng cứu vãn điều gì đó, cho ai đó và đánh mất lãnh thổ chúng tôi vì điều này. Có vẻ như điều này là không công bằng, chỉ làm mất thời gian", Zelensky nói trên kênh truyền hình Rai 1 của Ý.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Mọi người trên cây cầu trong công viên Zaryadye ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Nga không từ chối cuộc gặp giữa hai ông Putin và Zelensky
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала