Ấn Độ cấm xuất khẩu lúa mì

© Sputnik / Valeriy Morev / Chuyển đến kho ảnhlúa mì
lúa mì - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ấn Độ đã cấm xuất khẩu lúa mì, lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức, như Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ thông báo.

"Chính sách xuất khẩu lúa mì ... «lệnh cấm» có hiệu lực tức thời", - cơ quan chủ quản của Ấn Độ tuyên bố.

Bộ Thương mại và Công nghiệp lưu ý rằng xuất khẩu sẽ được phép «trong trường hợp các lô hàng có thư tín dụng không hủy ngang được phát hành trong hoặc trước ngày ra thông báo này», cũng như dựa trên cơ sở giấy phép của Chính phủ Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu an ninh lương thực của các nước khác «nếu có đề nghị từ Chính phủ nước đó».

"Từ lưu ý đến tình hình giá lúa mì thế giới tăng vọt do nhiều yếu tố, gây nguy cơ cho an ninh lương thực của Ấn Độ, của các quốc gia láng giềng và những nước dễ bị tổn thương khác…, Chính phủ Ấn Độ cam kết đảm bảo an ninh lương thực của Ấn Độ, của các quốc gia láng giềng và những nước đang phát triển dễ bị tổn thương khác, bị ảnh hưởng tiêu cực bất lợi bởi biến động đột ngột trên thị trường lúa mì thế giới và không thể tiếp cận nguồn cung cấp lúa mì thích đáng", - Bộ thông báo.

Trước đó, chính quyền Ấn Độ đã điều chỉnh dự báo sản lượng lúa mì niên vụ 2021-2022, giảm 5,7% xuống đến 105 triệu tấn, trong tương quan mùa hè bắt đầu sớm nên ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.
Những kệ hàng trống rỗng trong siêu thị ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Thế giới sẽ phải đối mặt với nạn đói tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
Theo tuyên bố của ông Thomson Peary đại diện Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc, tình hình ở Ukraina có thể dẫn đến giá lương thực tăng và nạn đói trên thế giới. Ông nhận xét rằng vùng lưu vực Biển Đen là một trong những khu vực quan trọng nhất về sản xuất ngũ cốc và các nông sản, Ukraina và Nga chiếm 30% xuất khẩu lúa mì, 20% xuất khẩu ngô và 76% nguồn cung hạt hướng dương của toàn thế giới, vì vậy bất kỳ gián đoạn nào trong sản xuất hoặc cung cấp đều có thể dẫn đến tăng giá.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала